Điều kiện để đi du học Mỹ và những yếu tố nào quyết định để được cấp visa ?

Được cấp visa du học là điều kiện tiên quyết để đi du học Mỹ của bạn. Tuy nhiên, việc xin visa du học Mỹ có thể tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt với những du học sinh chưa có kinh nghiệm xin visa du học và không tìm hiểu kĩ thông tin. Và tất nhiên, việc này thực sự gây trở ngại cho việc đủ điều kiện để đi du học Mỹ và có thể làm trì hoãn lịch trình du học của bạn.

Do đó, để có thể dễ dàng xin visa du học Mỹ thì ngoài việc chuẩn bị đầy đủ những thủ tục, giấy tờ,… bạn cần phải  tìm hiểu về những yếu tố quyết định mà lãnh sự quán sẽ xem xét để cấp visa cho bạn. Để được cấp visa du học Mỹ thành công, bạn bắt buộc phải chứng minh được 03 điều kiện dưới đây:

Có kế hoạch học tập rõ ràng và chứng minh được bạn thực sự đi học

Viên chức Lãnh sự Mỹ sẽ xem xét kết quả học tập của bạn ở Viêt Nam và kế hoạch học tập sắp tới của bạn tại Mỹ để biết được ý định đi du học của bạn là thật sự hay không. Bạn phải sẵn sàng trả lời với Viên chức Lãnh sự những câu hỏi như lý do bạn chọn trường này học, chuyên ngành dự định học của bạn là gì và kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai của bạn như thế nào. Việc này nhằm đảm bảo việc bạn thực sự đến Mỹ để học chứ không phải vì một mục đích khác.

Điều kiện để đi du học Mỹ và những yếu tố nào quyết định để được cấp visa ?
Điều kiện để đi du học Mỹ và những yếu tố nào quyết định để được cấp visa ?

Chứng minh khả năng tài chính của mình khi theo học.

Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện để đi du học Mỹ và được cấp visa. Bạn sẽ phải chứng minh được nguồn tài chính của mình là đủ mạnh để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu như học phí, sách vở, ăn ở, đi lại…ở Mỹ hay không; Chính phủ Mỹ cần đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ học và đi làm bất hợp pháp

Vì vậy, việc đầu tiên cần chứng minh là số tiền tích lũy hiện có của cha, mẹ bạn trong tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng. Với sổ tiết kiệm này sẽ chứng minh được cho viên chức Lãnh sự quán rằng cha, mẹ bạn đã có sự chuẩn bị trước cho kế hoạch học tập của bạn và có khả năng chi trả cho các khoản chi phí ban đầu của bạn.

Tiếp theo là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính này được tích lũy như thế nào:  ví dụ như thu nhập hàng tháng, tiền bán đất…Bạn nên đính kèm các chứng từ này vào hồ sơ. Ngoài ra bạn cần chứng minh được các khoản thu nhập hàng tháng của cha, mẹ bạn để qua đó Lãnh sự quán Mỹ thấy rằng gia đình bạn sẽ lo được cuộc sống du học của bạn ở Mỹ cũng như ở Việt Nam.

Chứng minh chắc chắn rằng bạn sẽ rời khỏi Mỹ ngay sau khi kết thúc chương trình học

Hãy chứng tỏ với quan chức Lãnh sự quán rằng bạn có có mối quan hệ gia đình, họ hàng tại Việt Nam như cha mẹ, anh chị em, vợ chồng hay con cái; cơ sở kinh tế gia đình, các tài sản được thụ hưởng; công việc hứa hẹn sau khi kết thúc khóa học.

Quân EZO.

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? | Tư Vấn Định Cư

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?

Nội dung bài viếtCó kế hoạch học tập rõ ràng và chứng minh được bạn …

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch? | Tư Vấn Định Cư

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch?

Nội dung bài viếtCó kế hoạch học tập rõ ràng và chứng minh được bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *