Đi định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền?

Đi định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền vẫn luôn là vấn đề được người Việt quan tâm hàng đầu. Ở nơi đất khách quê người, tiền bạc sẽ giúp người ta cảm thấy an tâm hơn khi đến sinh sống. Song song đó, bạn cần lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng cho cuộc sống tại Mỹ. Biết được quy định mang tiền khi xuất cảnh Mỹ sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng hơn cho vấn đề tài chính của mình và gia đình. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng Tư vấn định cư nhé!

Đi định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền? | Tư Vấn Định Cư
Đi định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền?

Quy định mang tiền khi qua Mỹ định cư dành cho người Việt

Thủ tục nhập cư đi kèm theo rất nhiều luật lệ khác phức tạp. Việc mang tiền khi nhập cảnh Mỹ hoàn toàn được cho phép nhưng vẫn phải tuân thủ theo một số quy định dưới đây.

Chiếu theo pháp lệnh ngoại hối 2005 và nghị định số 160/2006/NĐ-CP của chính phủ. Trong đó có quy định “Công dân Việt Nam có quyền mua, chuyển và mang ngoại tệ ra nước ngoài thông qua các tổ chức tín dụng phục vụ cho mục đích chuyển tiền trong những trường hợp dưới đây:

  • Đi chữa bệnh hoặc học tập tại nước ngoài
  • Trợ cấp cho người thân định cư nước ngoài
  • Đi thăm viếng, công tác, du lịch nước ngoài
  • Chuyển tiền cho người thừa hưởng tại nước ngoài
  • Trả lệ phí, các loại phí cho nước ngoài,… và một số trường hợp hợp pháp khác.

Xuất cảnh định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền?

Theo điều 11 của quyết định của thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam về việc ban hành quy định về mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài của Người cư trú là công dân Việt nam.

Mỗi công dân được phép mang tối đa không quá 10.000 USD/năm cho một người xuất cảnh định cư. Trong trường hợp người nào đó xin chuyển hoặc mang trên 50.000 USD. Thì họ phải xuất trình giấy tờ chứng minh số tiền này chuyển vì mục đích phục vụ định cư.

Đi định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền? | Tư Vấn Định Cư
Ngoài tiền tệ, công dân còn được mang theo vàng khi định cư Mỹ.

Số tiền còn lại (bằng đồng Việt Nam hoặc ngoại tệ), công dân Việt Nam được gửi vào Ngân hàng được phép để chuyển dần (bao gồm gốc và lãi phát sinh) trong các năm tiếp theo, theo phương thức Lệnh chuyển tiền định kỳ đã được thoả thuận giữa Ngân hàng được phép và người có yêu cầu chuyển ngoại tệ nhưng mỗi năm tối đa không quá mức quy định trên. Trường hợp gửi vào Ngân hàng được phép bằng đồng Việt Nam, công dân Việt Nam được mua ngoại tệ theo tỷ giá bán ngoại tệ của ngân hàng được phép tại thời điểm chuyển ngoại tệ theo thoả thuận giữa Ngân hàng được phép và người có yêu cầu chuyển ngoại tệ trong Lệnh chuyển tiền định kỳ.

Bên cạnh việc mang tiền theo quy định thì bạn còn có thể mang theo vàng khi định cư Mỹ. Nếu như mang vàng theo chứ không phải tiền thì sẽ không cần quan tâm đến quy định mang tiền qua Mỹ định cư nữa. Nếu mang theo từ 300g trở lên, người mang cần khai báo với cơ quan hải quan. Nếu mang trên 1kg, cần phải có giấy phép do Ngân hàng nhà nước tại tỉnh hoặc thành phố, nơi mà bạn đang sống.

Chuẩn bị hồ sơ mang tiền xuất cảnh định cư Mỹ như thế nào?

Theo Quy định về mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài của công dân Việt Nam. Ban hành theo quyết định số 1437/2001/QĐ-NHNN ngày 19/11/2001 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) thì:

Công dân Việt Nam được phép định cư ở nước ngoài có nhu cầu chuyển, mang ngoại tệ cần liên hệ với Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố nơi công dân đó cư trú để làm thủ tục. Trên cơ sở xuất trình các loại giấy tờ sau:

+ Đơn xin (theo mẫu chung) chuyển, mang ngoại tệ.

+ Bản sao văn bản của cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cho phép định cư.  Kèm theo bản dịch có xác nhận của cơ quan dịch thuật.

+ Giấy tờ chứng minh công dân Việt Nam được phép định cư ở nước ngoài.

+ Bản sao hộ chiếu của người xuất cảnh định cư.

Quy định về hành lý nhập cảnh Mỹ

Những thứ được mang theo khi nhập cảnh vào nước Mỹ

–  Theo quy định, bạn được phép ký gửi 2 kiện hành lý và mỗi kiện không quá 23kg. Trên thực tế nếu hành lý của bạn khoảng 25kg vẫn không sao, nhưng vượt quá mức đó, bạn sẽ phải trả thêm phí hoặc phải bỏ bớt lại tại sân bay. Do đó, với chỉ có 46kg hành lý, bạn cần phải ưu tiên mang những gì thực sự cần thiết.

Đi định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền? | Tư Vấn Định Cư

–  Những thứ được phép cho mang theo như: áo ấm, giày dép, kính mắt, từ điển, máy tính, quà tặng, vest, comple, caravat, ô hay dù, khăn len, mũ len, thắt lưng, quần áo bơi và kính bơi, gương lược và một số dụng cụ cá nhân, ba lô, túi dựng máy tính, đồ dùng học tập, đồ điện tử, ảnh thẻ các cỡ, thẻ VISA hoặc Master Card, mì tôm, mỹ phẩm, kem đánh răng, quần jeans, áo sơ mi, khăn mặt, khăn tắm,…

Những thứ bị cấm mang theo khi nhập cảnh Mỹ

1. Đồ uống có cồn

Đối với du khách từ 21 tuổi trở lên mới được phép mang theo rượu vào Mỹ . Tuy nhiên, dù bằng bất cứ hình thức nào thì cũng không được mang theo đồ uống có nồng độ cồn >70%. Đây là thước đo quy định nghiêm cấm của cục Hải quan và Biên Phòng Mỹ (CBP).

Quy tắc gối đầu cho dòng hàng chất lỏng là quy tắc 3-1-1 do TSA quy định. Cụ thể:

  • 3 tượng trưng cho 3.4, tức là thể tích tối đa cho mỗi lọ chất lỏng. Con số được xem là con số chuẩn an ninh hàng không hiện nay.
  • 1 tượng trưng cho 1 túi đựng mỹ phẩm, chất lỏng dạng chai lọ vật liệu nhựa trong với kích cỡ 20 x 20 và có khóa zip.
  • Số 1 cuối cùng ý nói mỗi hành khách chỉ được mang 1 túi có khóa zip nói trên trong hành lý xách tay của mình.

2. Vũ khí

Chúng không nằm trong danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ. Tuy nhiên, hành khách có thể mang theo dưới hình thức ký gửi với điều kiện phải được hãng hàng không chuyên chở chấp thuận. Và bạn phải bọc kỹ trong hộp hya ba bì với một số lưởng nhỏ.

3. Cá và các động vật hoang dã

Thức ăn thuộc danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ được liệt kê như sau:

  • Thực phẩm có nguồn gốc từ thịt động vật: thịt cá, thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm đều bị nghiêm cấm mang vào Mỹ. Lưu ý, kể cả khi được đóng hộp cẩn thận vẫn không được hải quan chấp nhận.
  • Đặc biệt tuyệt đối không mua bán động vật hoang dã rồi mang theo thịt động vật quý hiếm này trong hành lý máy bay vì sẽ bị xử phạt rất nặng nề.
Đi định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền? | Tư Vấn Định Cư
Cấm mọi loại thịt động vật.

4.Các sản phẩm sinh học

Sản phẩm sinh học cũng không nằm ngoài danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ. Chẳng hạn như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, phân bón hữu cơ, các chế phẩm sinh học, men vi sinh… đều không được phép vận chuyển vào Hoa Kỳ.

5. Các sản phẩm làm từ lông chó mèo

Bất kỳ sản phẩm nào được làm nên từ lông chó mèo đều bị cấm kỵ mang theo khi đi Mỹ. Nếu không may bị phát hiện, người vận chuyển sẽ bị phạt tiền và có thể bị bỏ tù. Vì thế, rất chú ý đến dòng sản phẩm nhạy cảm này.

6. Rau củ quả

Tất cả các loại trái cây, rau củ quả tươi đều thuộc danh mục những thứ bị cấm mang vào nước Mỹ dưới bất kỳ hình thức nào. Tuy nhiên, những dạng hạt sấy khô không nảy mầm có thể mang theo.

7. Đồ ăn thực phẩm gia vị

Đồ ăn, gia vị dạng bột có thể tích dưới 12 oz/ 350 ml có thể mang lên khoang máy bay. Với thể tích trên 12 oz thì hành khách buộc phải đăng ký ký gửi. Một số dạng bột thức ăn, gia vị trên 12oz bị cấm xách tay và mang vào cabin là các loại bột (bột đậu, bột gạo, bột mì…), đường, bột gia vị, trà, cà phê xay, sữa bột, hóa mỹ phẩm dạng bột, bột y tế, hài cốt.

8. Thuốc và dược phẩm

Đi định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền? | Tư Vấn Định Cư
Chỉ đem theo thuốc chuẩn FDA.

Thuốc dạng tán nhuyễn, thuốc không có nhãn hoặc màu thuốc không theo quy định của FDA đều nằm trong danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ. Trường hợp người bị bệnh tiểu đường thì có thể đem thuốc tán. Những loại thuốc thảo mộc sẽ không bị cấm nếu thành phần thuốc không làm thay đổi bên trong cơ thể người dùng.

Đối với những người đang có kế hoạch định cư tại Mỹ và đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục định cư. Thì những thông tin trên đây phần nào giải đáp được thắc mắc đi định cư được mang bao nhiêu tiền và những thủ tục hồ sơ cần hoàn thành. Nếu còn bất kì thắc mắc nào cần giải đáp, bạn có thể tìm kiếm thông tin tại Tư vấn định cư.

5/5 - (2 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

gia hạn hộ chiếu

Hướng dẫn cách gia hạn hộ chiếu dễ dàng

Nội dung bài viếtQuy định mang tiền khi qua Mỹ định cư dành cho người …

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19 | Tư Vấn Định Cư

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19

Nội dung bài viếtQuy định mang tiền khi qua Mỹ định cư dành cho người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *