Đến Mỹ nhanh chống, đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ bước đệm nhanh nhất để lấy visa E-2 vào Mỹ

Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: Bước đệm đến Mỹ nhanh chóng

Với thời gian thụ lý hồ sơ chỉ từ 6 tháng, đầu tư bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện được xem là bước đệm nhanh nhất để lấy visa E-2 vào Mỹ và visa định cư Anh Quốc.

Bước ngoặc mới của chương trình định cư Mỹ (EB-5)

Lâu nay chương trình đầu tư EB-5 là phương thức lấy thẻ xanh chính thống và an toàn dành cho số đông nhà đầu tư. Tuy nhiên, với thời gian chờ đợi kéo dài đến 5-7 năm cùng cột mốc từ ngày 21/11/2019, mức đầu tư thông qua trung tâm vùng sẽ tăng từ 500.000USD lên 900.000USD (tương đương 11 tỷ VND lên 20 tỷ VND), đã thật sự gây khó khăn về việc chứng minh tài chính cho đa số nhà đầu tư.

Với các nhà đầu tư Việt Nam, nhất là những gia đình có con nhỏ (dưới 12 tuổi) và không có nhu cầu gấp gáp phải sang Mỹ ngay, thì EB-5 vẫn là một sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, sẽ có rất ít dự án áp dụng hạn mức đầu tư 900.000 USD (20 tỷ VND), có thể nói là thiếu hụt trầm trọng lượng dự án này do Sở Di Trú Mỹ áp dụng nguyên tắc mới về việc quyết định Khu vực việc làm mục tiêu (TEA).

Đối với những gia đình đang có con ở tuổi vị thành niên và muốn đẩy nhanh quá trình đầu tư định cư Mỹ, không muốn chờ đợi quá lâu trong hàng dài danh sách hồ sơ đang chờ đợi thì có thể cân nhắc chương trình đầu tư theo diện E-2.

Xu hướng đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ năm 2020

Hiện nay, đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ đang dần là xu thế trên thế giới cũng như Việt Nam. Thổ Nhĩ Kỳ không phải là quốc gia quá mạnh về kinh tế và chất lượng cuộc sống so với các nước tại Châu Âu như Anh, Đức, Pháp, Ý… Tuy nhiên, đích đến không phải là sinh sống ở đây mà chính là đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ để có cơ hội lấy visa E-2. Từ đó, mở ra cánh cửa định cư Mỹ nhanh chóng.

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia độc đáo nhất thế giới, có 97% diện tích thuộc Châu Á và 3% diện tích nằm trên lục địa Châu Âu nhưng sự phát triển, hưng thịnh lại theo tiêu chuẩn và tốc độ của Châu Âu bằng việc trở thành thành viên của các Tổ chức NATO và G20… Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia Hồi giáo mở. Tuy Hồi giáo là tôn giáo chính, chiếm đến 97% dân số nhưng Thổ Nhĩ Kỳ tách hẳn với cộng đồng thế giới Hồi giáo bên ngoài. Đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ không đa thê, và phụ nữ không phải trùm khăn che mặt. Buổi tối, tại các thành phố luôn nhộn nhịp các quán bar, beer club. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng tại Thổ Nhĩ Kỳ rất tốt, chẳng hạn như Istanbul là thành phố lớn với khoảng 25 triệu dân nhưng giao thông rất ổn định, hầu như rất ít kẹt xe như các quốc gia đông dân khác.

Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: Bước đệm đến Mỹ nhanh chóng - Ảnh 1.
Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia Hồi giáo có văn hóa cởi mở và lối sống phóng khoáng theo phong cách châu Âu

Vào tháng 9 năm 2018, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã điều chỉnh mức đầu tư từ 1 triệu USD (23 tỷ VND) xuống còn 250.000 USD (hơn 3 tỷ VND), trở thành chính sách đầu tư có sức hút lớn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Từ đó, kích cầu bất động sản tại đây tăng đến 600-800%. So với các chương trình đầu tư định cư khác trong khu vực thì chương trình đầu tư bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ có mức giá rất cạnh tranh, thấp hơn khoảng 100.000 USD (2 tỷ VND) (ví dụ: chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là 350.000 USD tương đương 5 tỷ VND). Theo dự đoán, trong thời gian tới chắc chắn Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tăng mức đầu tư lên 500.000 USD (11 tỷ VND) nên bây giờ chính là thời điểm tốt nhất để nhà đầu tư nắm bắt cơ hội đầu tư.

Bước đệm xin visa E-2 đến Mỹ và visa Anh Quốc

Chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ thu hút nhiều nhà đầu tư chính vì cơ hội lấy visa E-2 đến Mỹ dễ dàng. Visa E-2 chỉ cấp cho công dân các nước có ký Hiệp ước Thương mại song phương với Mỹ, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ. Visa E-2 hiện là lựa chọn nhanh chóng nhất để cả gia đình sang Mỹ kinh doanh, làm việc và cho con đi học.

Thổ Nhĩ Kỳ hiện được xem là bước đệm nhanh và khả thi nhất để lấy visa E-2 đến Mỹ bởi vì chỉ cần đầu tư 250.000 USD (hơn 3 tỷ VND) thì trong vòng 4 tháng nhận ngay quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và sau 2 tháng, nhà đầu tư đã được cấp visa E-2 để vào Mỹ. Sau 3 năm duy trì bất động sản, nhà đầu tư được bán lại cho bên phát triển dự án và hoàn vốn đầu tư. Đây được xem là giải pháp đầu tư an toàn, bảo toàn vốn, ít rủi ro với lợi nhuận lớn. Không những vậy, nhà đầu tư và gia đình còn được mang song tịch với hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ được miễn thị thực qua 117 quốc gia.

Ngoài ra, khi trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư được quyền định cư tại Anh Quốc (UK) thông qua Hiệp định Ankara. Qua đó, sau 5 năm cư trú và kinh doanh tại Anh, gia đình nhà đầu tư bao gồm con cái dưới 21 tuổi đủ điều kiện có thể nộp đơn xin quốc tịch Vương quốc Anh. Đây là con đường nhanh nhất, dễ nhất và chi phí hợp lý nhất để trở thành công dân Vương quốc Anh hiện nay.

Nguồn Nhịp sống kinh tế

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

100 câu hỏi thi Quốc tịch Mỹ năm 2021 | Tư Vấn Định Cư

100 câu hỏi thi Quốc tịch Mỹ năm 2021

Nội dung bài viếtBước ngoặc mới của chương trình định cư Mỹ (EB-5)Xu hướng đầu …

Visa Mỹ diện B1 B2 là gì? Chờ xét duyệt mất bao lâu? | Tư Vấn Định Cư

Visa Mỹ diện B1 B2 là gì? Chờ xét duyệt mất bao lâu?

Nội dung bài viếtBước ngoặc mới của chương trình định cư Mỹ (EB-5)Xu hướng đầu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *