Để được du học Canada cần gì ?

Du học sinh khi tìm hiểu về du học Canada đều có có cùng một câu hỏi là du học Canada cần gì ?

Thành tích học tập ở trường

Điểm GPA ở trường phần nào phản ánh khả năng tiếp thu bài của các bạn nhưng không phải là yếu tố quyết định tất cả. Bởi điểm số còn tùy vào môi trường giáo dục có phát triển được khả năng, niềm hứng thú học tập ở các bạn học sinh hay không.

Yêu cầu cụ thể cho từng bậc học như sau:

  • Bậc trung học: GPA trong 2 năm gần nhất từ trung bình trở lên
  • Cao đẳng: GPA trong 3 năm gần nhất >= 6.5
  • Đại học: GPA trong 3 năm gần nhất >= 7.0
  • Thạc sĩ: tốt nghiệp đại học bằng trung bình khá trở lên.

Khả năng Anh ngữ

Trình độ tiếng Anh của bạn càng tốt càng dễ xin visa và tiết kiệm được chi phí du học vì không phải học nhiều khóa tiếng Anh dự bị. Vì vậy khả năng Anh ngữ là câu trả lời quan trọng của “Du học Canada cần gì?”

Yêu cầu cụ thể cho từng ngành học như sau:

  • Bậc trung học: không yêu cầu điểm tiếng Anh
  • Cao đẳng: IELTS >= 6.0 – 6.5, TOEFL >= 71
  • Đại học: IELTS >= 6.5 – 7.0, TOEFL >= 79
  • Thạc sĩ: IELTS >= 7.0 – 7.5, TOEFL >= 90
Để được du học Canada cần gì ?
Để được du học Canada cần gì ?

Tài chính

Tài chính là vấn đề quan trọng mà bạn cần phải xác định ngay từ đầu khi đặt câu hỏi “Du học Canada cần gì?”

Trường hợp 1: Du học Canada theo diện visa CES

Nếu bạn lựa chọn trường nằm trong diện visa CES, bạn sẽ không phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, bạn cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

  • Đóng trước toàn bộ học phí của 1 năm học;
  • Mua giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ ngân hàng Scotiabank với trị giá 10.200 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.

Trường hợp 2: Du học Canada theo diện visa thường

Khi du học Canada, bạn cần chứng minh tài chính để cho thấy gia đình có đủ khả năng chi trả cho bạn trong suốt quá trình học. Hơn thế nữa, điều này chứng tỏ bạn có một kế hoạch du học nghiêm túc. Chứng minh tài chính du học Canada gồm 2 phần quan trọng: sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng.

– Sổ tiết kiệm: Số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải lớn hơn tổng học phí và chi phí sinh hoạt tại Canada trong vòng 01 năm đầu học tại đây. Điều này còn tùy vào bậc học, ngành học, địa điểm du học mà bạn chọn.

Các ngành học như kinh doanh, kỹ thuật,… học phí sẽ nhỉnh hơn những ngành khác. Một số vùng như Toronto có chi phí đắt đỏ, trong khi Nova Scotia và Manitoba lại tiết kiệm hơn nhiều.

Thường số tiền cần trong sổ tiết kiệm là C$30,000 (gần 600 triệu VNĐ) vì tổng chi phí ở Canada cũng chỉ trong khoảng này. Thời gian mở sổ ít nhất là 6 tháng trước khi du học.

– Thu nhập hàng tháng: Ngoài số tiền trong sổ tiết kiệm, thu nhập hàng tháng của cha mẹ (người bảo trợ) của bạn phải đủ để chăm lo cho bạn ăn học ở Canada suốt những năm còn lại mà không ảnh hưởng đến những thành viên khác trong gia đình.

Hiện nay, con số thu nhập an toàn là 60 triệu VNĐ/tháng, để tiết kiệm tối thiểu là 35 triệu VNĐ cho việc học hành sinh hoạt của bạn. Nguồn thu nhập này có thể từ lương, kinh doanh buôn bán,… và cần giấy tờ chứng thực.

Những giấy tờ cần ghi nhớ

– Chứng minh thư nhân dân (CMTND): CMTND sẽ đặc biệt hữu ích trong một số trường hợp khi bạn cần chứng minh gốc tích của mình mà không có sẵn trong tay các loại thẻ chứng minh khác của Canada.

– Giấy khai sinh: Bạn nên đem theo 01 – 02 bản tiếng Việt (có công chứng) và vài bản dịch ra tiếng Anh hoặc Pháp (có công chứng).

– Học bạ: Bạn có thể sẽ cần đến học bạ khi muốn học lên cao hơn. Do đó, nên có một bản tiếng Việt của học bạ và vài bản sao, dịch tiếng Anh hay Pháp (có công chứng).

– Bằng tốt nghiệp: Hãy mang theo bản gốc bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, THPT hay THCS và một vài bản dịch có công chứng để xin học cao hơn.

– Quyển sổ nhỏ: Hãy ghi chép tất cả các địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email cần thiết vào một quyển sổ nhỏ. Nó sẽ phát huy tác dụng vô cũng hữu hiệu trong trường hợp bạn gặp phải sự cố không mong muốn.

Quân EZO.

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? | Tư Vấn Định Cư

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?

Nội dung bài viếtThành tích học tập ở trườngKhả năng Anh ngữTài chínhTrường hợp 1: …

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch? | Tư Vấn Định Cư

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch?

Nội dung bài viếtThành tích học tập ở trườngKhả năng Anh ngữTài chínhTrường hợp 1: …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *