Đầu tư định cư Canada: Những điều bạn cần phải biết

Đầu tư định cư Canada ngày càng thu hút được thành công giúp nhà đầu tư hưởng nhiều quyền lợi về làm việc, kinh doanh cũng như hưởng các phúc lợi cho cả gia đình.

Chỉ đứng sau Nga, Canada hiện nay là quốc gia có diện tích lãnh thổ lớn thứ 2 thế giới. Phía Bắc, Tây và Đông Canada giáp với những đại dương giàu tài nguyên nhất thế giới. Phía Nam Canada giáp với Mỹ, đây là một điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho giao thông, kinh doanh thương mại,…

Theo điều tra dân số gần đây nhất Canada có khoảng 32 triệu người và đang có xu hướng gia tăng do quá trình “toàn cầu hóa”. Nhìn nhận một cách tích cực thì Canada là một thị trường kinh doanh khá rộng lớn. Khi quá trình đầu tư định cư thành công nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng tới từ nhiều quốc gia, dân tộc khác.

Vì sao bạn nên đầu tư định cư Canada?

Ngôn ngữ sử dụng ở Canada là gì?

đầu tư định cư

Trước khi đầu tư định cư ở một quốc gia thì điều mà nhiều người quan tâm chính là ngôn ngữ sử dụng ở quốc gia đó. Bởi vì điều này ảnh hưởng rất lớn tới việc hòa nhập văn hóa, việc tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục và công việc kinh doanh buôn bán về sau. Tại Canada có khoảng 60% dân số sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Ngoài ra có khoảng 20% người dân coi tiếng Pháp như ngôn ngữ đầu tiên nhưng vẫn sử dụng khá thành thạo tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2. Ngoài ra vẫn có những cộng đồng sử dụng tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Quan Thoại, tiếng Tây Ban Nha.

Riêng tỉnh Québec có một đạo luật được ban hành nhằm bảo vệ tiếng Pháp với mục đích giữ gìn sắc thái văn hóa. Tuy nhiên các trường học, bệnh viện,… hay ở nơi công cộng người sử dụng tiếng Anh vẫn cực phổ biến. Khi tiếp xúc với cơ quan hành chính bạn có thể tùy ý lựa chọn sử dụng tiếng Anh hay tiếng Pháp.

Nền kinh tế Canada

đầu tư định cư

Canada là một quốc gia phát triển nằm trong nhóm G8 – nhóm những quốc gia có nền công nghiệp hàng đầu thế giới. Không chỉ có nền công nghiệp phát triển, Canada còn là quốc gia có trữ lượng tài nguyên thiên nhiên hàng đầu thế giới cả ở đất liền và trên biển. Việc trở thành thành viên của G8, NAFTA, NATO, APEC… giúp Canada duy trì sự ổn định hòa bình để phát triển kinh tế.

Thuế thu nhập của Canada thấp hơn nhiều so với nhiều quốc gia khác như Mỹ. Kế hoạch vào năm 2020 Canada sẽ cắt giảm mức thuế doanh nghiệp xuống còn 15%. Đây thực sự là lợi thế rất lớn cho nhà đầu tư định cư nước ngoài.

Nền văn hóa

So với các quốc gia châu Mỹ, Canada nền văn hóa đa dạng hàng đầu. Tại các thành phố lớn như Toronto, Vancouver, Montreal,… bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều người dân đến từ khắp nơi trên thế giới. Nghệ thuật tại đất nước này rất được chú trọng, có hàng ngàn bảo tàng, học viện nghệ thuật, phòng tranh, công trình kiến trúc rải rác khắp cả nước. Canada còn nổi tiếng vì nên điện ảnh, âm nhạc, có rất nhiều diễn viên, ca sĩ hàng đầu thế giới.

Nền giáo dục Canada

đầu tư định cư

Canada có hệ thống các trường công lập và tư thục cấp bậc từ mẫu giáo cho tới đại học. Nền giáo dục Canada cho phép mỗi tỉnh bang quản lý chất lượng và chương trình giảng dạy cho riêng mình. Trẻ em bắt đầu đi học từ 6 tuổi – lớp 1 và kết thúc tiểu học vào năm lớp 6, bậc trung học bắt đầu từ lớp 7 tới lớp 9, bậc trung học phổ thông từ lớp 10 tới lớp 12.

Nền y tế Canada

Canada là quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới và tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong thấp nhất trong các nước công nghiệp. Chính phủ chi cho dịch vụ y tế mỗi năm tới 9,5%, ước tính mỗi người dân được hưởng hơn 3.000 CAD/năm cho chăm sóc sức khỏe. Hầu hết người dân đều tham gia bảo hiểm y tế công. Ngoài ra, tùy từng bang còn có thêm các dịch vụ bổ sung như vật lý trị liệu, bảo hiểm nha khoa,…

Người lao động tại Canada thường được công ty đóng thêm bảo hiểm tư nhân gồm các gói chăm sóc sức khỏe nhãn khoa, nha khoa, chăm sóc tại nhà,…

Nguồn bsop

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

gia hạn hộ chiếu

Hướng dẫn cách gia hạn hộ chiếu dễ dàng

Nội dung bài viếtVì sao bạn nên đầu tư định cư Canada?Ngôn ngữ sử dụng …

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19 | Tư Vấn Định Cư

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19

Nội dung bài viếtVì sao bạn nên đầu tư định cư Canada?Ngôn ngữ sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *