Có thể bạn chưa biết thủ đô của Canada là gì ?

Thủ đô của Canada là thành phố Ottawa. Ottawa mang một vẻ đẹp yên bình, yên ả là thiên đường cho những ai yêu nghệ thuật và mơ ước một cuộc sống yên bình. 

Canada thuộc châu nào?

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới nằm ở châu Mỹ, cụ thể là Bắc Mỹ.

Lãnh thổ Canada được bao bọc bởi 3 đại dương là Bắc Băng Dương, Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Phía Nam và phía Tây Bắc giáp với Hoa Kỳ, phía Đông Bắc giáp danh với vương quốc Đan Mạch.

Khí hậu Canada, thiên nhiên Canada

Do diện tích của đất nước Canada khá rộng nên có sự khác biệt về khí hậu và cảnh quan ở các vùng miền. Cảnh đẹp thiên nhiên Canada vô cùng đa dạng. Từ những khu vực núi cao đến những thảo nguyên rộng lớn. Từ những vùng rừng ôn đới xanh mướt đến những vùng băng giá triền miên ở phía Bắc. Ngoài ra, Canada cũng là nơi có rất nhiều sông hồ tạo nên những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.

Khí hậu Canada có 4 mùa: xuân, hạ, thu và đông. Tuy nhiên, ở mỗi vùng lại có những đặc trưng thời tiết khác nhau.

Mùa xuân và mùa thu là thời điểm có khí hậu dễ chịu nhất trong năm. Vào 2 mùa này khí hậu thường ấm hơn hoặc không quá lạnh. Mùa đông ở hầu hết các nơi đều rất lạnh, nhiệt độ thường ở ngưỡng dưới 0 độ C với nhiều mưa và tuyết.

Mùa hè kéo dài thứ tháng 6 đến tháng 9 với thời tiết khá ấm, nhiệt độ khoảng 20 – 30 độ C. Đây là mùa của lễ hội và du lịch tại quốc gia này.

Canada được thiên nhiên ban tặng phong cảnh đẹp như trong truyện cổ tích. Chính vì thế mà quốc gia này luôn thu hút đông đảo khách du lịch cùng dân nhập cư từ khắp nơi trên thế giới.

Có thể bạn chưa biết thủ đô Canada là gì ?
Có thể bạn chưa biết thủ đô Canada là gì ?

Thủ đô của Canada – Ottawa, thành phố đáng sống

Nằm cách Torano của Canada 400km về phía đông bắc và cách Montreal – thành phố Pháp lớn thứ hai thế giới 160km về phía Tây. Ottawa, thủ đô của Canada, là nơi giao thoa của nhiều sắc tộc và là trung tâm hòa quyện các nền văn hoá khác nhau trên thế giới.

Trước khi được chọn trở thành thủ đô Canada – quốc gia lớn thứ hai thế giới. Ottawa chỉ là một thị trấn nhỏ và có phần hơi hẻo lánh khi được so sánh hai thành phố lớn cạnh bên là Toronto và Motreal. Nhưng sau năm 1857, thành phố này đã lột xác hoàn toàn và trở thành nơi ngăn cách đồng thời dung hòa sự cạnh tranh giữa hai cộng đồng nói tiếng Pháp và nói tiếng Anh của Canada.

Thủ đô Canada còn là một trung tâm công nghệ, kinh doanh, du lịch và tổ chức hội nghị tầm cỡ thế giới. Hơn 1.500 công ty hoạt động trong các ngành then chốt như viễn thông, phần mềm, bán dẫn, quốc phòng và an ninh, du lịch, công nghệ vô tuyến… Các công ty này đã tạo ra hơn 65.000 công ăn việc làm cho thành phố. Ottawa cũng được tiếng là người dân ở đây có giáo dục nhất nước, đa số dân có văn bằng đại học, và học nhiều năm hậu đại học. Ở đây có nhiều cơ sở giáo dục và nghiên cứu hậu đại học nổi tiếng trong nước. Ottawa cũng có mực sống cao và giá trị. Mức lương trung bình ở đây tương đối cao, và tỷ lệ thất nghiệp tương đối thấp nhất Canada

Biểu tượng của thủ đô Canada là loài hoa tulip, tượng trưng cho nét đẹp dịu dàng, thanh bình và yên ả của nơi đây. Bên cạnh việc trở thành thủ đô của quốc gia lớn thứ hai thế giới thì Ottawa còn là thủ đô của hoa Tulip trên toàn vùng bắt Mỹ. Bắt đầu từ năm 1953 – thời điểm mà lễ hội hoa Tulip đầu tiên được tổ chức cho đến nay, hằng năm hàng trăm hàng ngàn người từ các châu lục khác nhau trên thế giới đều tập trung lại Ottawa để tận hưởng lễ hội hoa tuyệt vời này.

Quân EZO.

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Sự khác nhau giữa thẻ xanh và quốc tịch Mỹ: Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đã hiểu sai | Tư Vấn Định Cư

Sự khác nhau giữa thẻ xanh và quốc tịch Mỹ: Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đã hiểu sai

Nội dung bài viếtCanada thuộc châu nào?Khí hậu Canada, thiên nhiên CanadaThủ đô của Canada – …

thẻ xanh là gì

Thông tin về các loại visa Mỹ năm 2020, không phải ai cũng hiểu đúng

Nội dung bài viếtCanada thuộc châu nào?Khí hậu Canada, thiên nhiên CanadaThủ đô của Canada – …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *