Điểm lại chương trình EB-5 trong Quý 1/2020

Cùng chúng tôi nhìn lại những biến chuyển của chương trình EB-5 trong Quý 1/2020. Báo cáo lượng hồ sơ EB-5 phê duyệt đã có sự thay đổi rõ rệt, tăng trưởng trong Quý 2/2020. Và các nhà đầu tư EB-5 hoàn toàn có thể an tâm khi EB-5 vẫn không bị ảnh hưởng bởi lệnh ngưng cấp thẻ xanh tạm thời.

SỐ LƯỢNG HỒ SƠ EB-5 ĐƯỢC PHÊ DUYỆT TRONG QUÝ 2/2020 KHỞI SẮC

Trong báo cáo Quý 1/2020, số lượng hồ sơ EB-5 được phê duyệt đạt 897 hồ sơ, đây thực sự là con số không nằm trong mong đợi.

Tuy nhiên, Quý 2 đã thay đổi theo chiều hướng tích cực đi lên. Dữ liệu báo cáo Quý 2/2020 cho thấy lượng hồ sơ I-526 và I-829 phê duyệt đạt gần gấp đôi so với Q1/2020. Đây cũng là minh chứng cho sự nỗ lực cải thiện của IPO (Phòng xét đơn Chương trình đầu tư định cư).

Điểm lại chương trình EB-5 trong Quý 1/2020

Báo cáo lượng hồ sơ EB-5 phê duyệt đã có sự thay đổi rõ rệt, Quý 2 đạt gần gấp đôi so với Q1/2020

Ngoài nỗ lực trong công việc, IPO cũng đã đầu tư cho cơ sở hạ tầng tốt hơn, vị trí thuận lợi, nhân sự trau dồi kỹ năng xử lý thông tin. Vì vậy, việc xử lý phê duyệt khởi sắc trong quý 2 sẽ là tiền đề thành công cho quý 3 và 4 trong thời gian tới.

EB-5 VẪN KHÔNG BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI LỆNH NGƯNG CẤP THẺ XANH TẠM THỜI

Ngày 23/6 vừa qua, lệnh ngưng cấp thẻ xanh tạm thời cho một số diện thị thực đã chính thức có hiệu lực và kéo dài đến 31/12/2020. Trước đó, sắc lệnh này chỉ áp dụng trong 2 tháng. Do đợt dịch vẫn còn tiếp diễn, Tổng thống Trump đã quyết định cho sắc lệnh này kéo dài hơn nhằm ưu tiên, đảm bảo công việc cho người dân Mỹ sau dịch.

Các thị thực tạm thời ngừng cấp thẻ xanh Mỹ gồm có: Visa H-1B, Visa H-2B, Visa J và Visa L-1. Việc thực hiện sắc lệnh này sẽ có thể giữ được 525,000 việc làm cho người dân Mỹ, góp phần thúc đẩy phục hồi kinh tế nhanh chóng.

Và một điều quan trọng, chương trình EB-5 không nằm trong tuyên bố trên, visa EB-5 vẫn không bị ảnh hưởng. Điều này có thể không xảy ra với EB-5 bởi việc chương trình định cư EB-5 đang tạo ra việc làm cho người dân Mỹ và có tính đóng góp cho nền kinh tế Mỹ.

EB-5 VẪN KHÔNG BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI LỆNH NGƯNG CẤP THẺ XANH TẠM THỜI

CHƯƠNG TRÌNH EB-5 CẦN ĐƯỢC KHUYẾN KHÍCH LỰA CHỌN VÀ ĐẨY MẠNH QUẢNG BÁ

Có thể thấy rằng, sau hàng loạt các tuyên bố cấm nhập cư hay ngừng cấp thị thực Mỹ thì EB-5 vẫn nằm ngoài những ảnh hưởng này, tiếp tục được xử lý và phê duyệt. Là một chương trình định cư mang đến việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, diện EB-5 cần được khuyến khích ngay bây giờ để trở thành công cụ hỗ trợ cho sự phục hồi kinh tế Mỹ. Chính phủ cũng như các cơ quan liên quan nên có những hình thức để tạo cơ hội thu hút như cấp thêm thị thực EB-5, phê duyệt I-924 nhanh hơn cho dự án EB-5, hỗ trợ quảng bá làm tăng sự tin tưởng của các nhà đầu tư trên thế giới vào chương trình…

Đổi lại cho việc đầu tư EB-5 chính là việc cả gia đình nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ xanh Mỹ, hưởng đầy đủ quyền lợi của thường trú nhân Mỹ. Nhưng để hiểu đúng về việc đầu tư vào một dự án, đảm bảo đầy đủ cơ sở pháp lý, nhà đầu tư Việt cần đồng hành một đơn vị chuyên môn di trú. Với kinh nghiệm chuyên môn EB-5, họ sẽ hiểu rõ và chuẩn bị hồ sơ hoàn thiện cho các nhà đầu tư, giúp các nhà đầu tư nhận được phê duyệt nhanh chóng.

EB-5 có thể sẽ hấp dẫn hơn nếu có được sự đầu tư trọn vẹn và không ngừng cải tiến. Không thể phủ nhận rằng, Sở di trú Mỹ (USCIS) cũng đã có những nỗ lực, phối hợp cùng các ban ngành liên quan để chương trình EB-5 được tốt hơn. Tuy nhiên, những mong muốn này là một kế hoạch dài hơi, cần có thời gian và sự ủng hộ đồng tình từ rất nhiều phía mới tạo ra được kết quả tốt nhất.

Nguồn interim

Xem thêm: Chi tiết quy trình EB-5: từ lúc nộp đơn I-526 đến khi nhận được thẻ xanh

5/5 - (5 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

gia hạn hộ chiếu

Hướng dẫn cách gia hạn hộ chiếu dễ dàng

Nội dung bài viếtSỐ LƯỢNG HỒ SƠ EB-5 ĐƯỢC PHÊ DUYỆT TRONG QUÝ 2/2020 KHỞI …

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19 | Tư Vấn Định Cư

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19

Nội dung bài viếtSỐ LƯỢNG HỒ SƠ EB-5 ĐƯỢC PHÊ DUYỆT TRONG QUÝ 2/2020 KHỞI …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *