Chương trình đầu tư tỉnh bang Quebec tiếp tục đóng cửa đến 4/2023

Bộ Nhập cư của Québec hôm nay đã có thông báo “dập tắt” hy vọng rằng chương trình đầu tư tỉnh bang Quebec có thể mở cửa trở lại vào tháng 4 năm 2021 như kế hoạch ban đầu. Thay vào đó, Bộ trưởng Nadine Girault đã tuyên bố rằng chương trình sẽ tiếp tục hoãn cho đến ngày 1 tháng 4 năm 2023.

Chương trình đầu tư tỉnh bang Quebec tiếp tục đóng cử đến 4/2023

Chương trình đầu tư tỉnh bang Quebec tiếp tục đóng cử đến 4/2023
Chương trình đầu tư tỉnh bang Quebec tiếp tục đóng cử đến 4/2023

Bà Nadine Girault, Bộ trưởng Di trú Quebec thông báo chương trình sẽ tạm hoãn đến 2023

Việc gia hạn lệnh tạm hoãn chương trình hôm nay là lần thứ ba trong vòng 16 tháng kể từ thông báo đầu tiên. Ban đầu chương trình thông báo lệnh tạm hoãn vào tháng 11 năm 2019 – mục đích để xem xét hiệu quả của chương trình. Chính phủ đã kéo dài thời gian tạm ngưng lần thứ hai vào tháng 5 năm 2020, với lý do “tỷ lệ người nhập cư ở lại thấp tại Québec” là nguyên nhân chính gây lo ngại.

Việc đình chỉ hai năm được công bố ngày hôm nay 1/4/2021 sẽ cho phép Bộ di trú hoàn thành công việc sửa đổi hiện tại để thực hiện một chương trình mới tương ứng tốt hơn với các mục tiêu của Chính phủ về “hội nhập và xã hội hóa người nhập cư” – theo Canada Immigration News.

Trước khi tạm hoãn vào tháng 11 năm 2019 chương trình tồn đọng 18.800 trường hợp hồ sơ chưa được xử lý. Bộ Di trú hôm nay đảm bảo rằng các hồ sơ đã nộp sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh tạm hoãn.

Mandeville and Associates, một hiệp hội luật sư dày dạn kinh nghiệm về tư vấn pháp lý liên quan đến QIIP chỉ ra rằng lệnh của Bộ trưởng Di trú về việc tạm hoãn cũng đã để ngỏ cho việc sửa đổi chính sách bất cứ lúc nào từ nay đến tháng 4 năm 2023. “Hy vọng rằng chính phủ Québec có thể đưa ra một chương trình cải tiến”.

Nguyên nhân khiến chương trình đầu tư tỉnh bang Quebec tiếp tục bị hoãn

Sam Bayat, người sáng lập Bayat Legal Services, một cố vấn di cư đầu tư toàn cầu khác nhận xét trên Linkedin rằng “QIIP đã chết trong nước và trong khi chúng tôi đóng cửa con đường của các ứng viên kinh doanh, các đồng minh phương Tây của chúng tôi đang thu hút họ bằng vòng tay rộng mở.”

Việc lệnh tạm hoãn chương trình được đưa ra cũng không phải là điều bất ngờ khi hầu hết các chương trình PNP trước đây đã chuyển đổi thành chương trình cấp Work Permit ban đầu để thu hút nhập cư cũng như phát triển kinh tế tỉnh bang từ nhà đầu tư nước ngoài thay vì việc cấp thường trú nhân tràn lan như những năm trước. Chính vì vậy việc Quebec tạm hoãn để xem xét lại hiệu quả của chương trình cũng là điều dễ hiểu.

Bạn có biết: Định cư Canada diện Startup chắc chắn hơn diện tay nghề
Các chương trình hầu hết đã thay đổi tuy nhiên vẫn có những chương trình định cư đã chứng minh được sự thành công nhất định như định cư Canada diện startup, đây là một trong những chương trình cấp thường trú nhân nhanh nhất hiện tại (12-15 tháng) đã và đang là chương trình được các nhà đầu tư trên khắp mọi nơi cũng như nhà đầu tư Việt Nam quan tâm gần đây. Dự đoán trong năm 2021 visa Starup sẽ tiếp tục bùng nổ của diện này khi những chương trình khác bị hạn chế hoặc tạm ngưng.

Nguồn Immidaily

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

gia hạn hộ chiếu

Hướng dẫn cách gia hạn hộ chiếu dễ dàng

Nội dung bài viếtChương trình đầu tư tỉnh bang Quebec tiếp tục đóng cử đến …

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19 | Tư Vấn Định Cư

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19

Nội dung bài viếtChương trình đầu tư tỉnh bang Quebec tiếp tục đóng cử đến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *