Chương trình CES Canada là gì ?

Ước mơ đến xứ sở lá phong du học của sinh viên Việt Nam đang trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với chương trình CES Canada. Vậy chương trình này có gì đặc biệt, làm thế nào để tham gia? 

Chương trình CES là gì?

Chương trình CES Canada (Express Study Program) là chương trình dành riêng cho sinh viên, ứng viên có nhu cầu học tập tại Canada với những ưu tiên đặc biệt như đơn giản hóa thủ tục chứng minh tài chính và đảm bảo tỷ lệ thành công khi xin visa gần như là tuyệt đối.

Chương trình do Tổng Lãnh sự quán Canada tại Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội, Bộ di trú, tị nạn và quốc tịch Canada, Hiệp hội các trường cao đẳng & học viện Canada và ngân hàng Scotia Bank phối hợp thực hiện và có hiệu lực kể từ ngày 01/3/2016.

Chương trình CES Canada là gì ?
Chương trình CES Canada là gì ?

Các điều kiện để tham gia chương trình vẫn không thay đổi gồm:

– Bằng IELTS đạt 5.0 còn hiệu lực, trong đó không có kĩ năng nào dưới 4.5

– Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trong 55 trường tham gia chương trình CES, trực thuộc Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan).

– Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm.

– Mua giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10,000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada, đây cũng là bước để hoàn tất thủ tục chứng minh tài chính.

– Tiến hành khám sức khỏe trước 1 tuần ngày nộp hồ sơ thị thực.

– Nộp hồ sơ trước 60 ngày nhập học. Trên thực tế, quá trình xin visa này có thể chỉ kéo dài từ 4-7 ngày nếu hồ sơ xin visa của bạn đã có mục đích và lộ trình học tập rõ ràng.

Ưu điểm của chương trình CES Canada

Tỷ lệ đậu visa du học Canada cao

CES là chương trình du học ưu tiên cho những ứng viên hoàn thành trung học phổ thông, cao đẳng hay đại học có nhu cầu đến Canada học tập,do đó tỷ lệ thành công khi xin visa theo diện này là khá cao, có thể nói là gần như tuyệt đối. Với CES, không có sự rủi ro nào bởi yếu tố vùng miền cho ứng viên tham dự. Nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện của chương trình đưa ra thì xem như bạn đã chắc chắn sở hữu được thị thực.

Thủ tục chứng minh tài chính đơn giản

Chứng minh tài chính du học là một trong những trở ngại rất lớn với các bậc phụ huynh muốn cho con em mình đi du học bởi thủ tục khá phức tạp. Với chương trình CES Canada việc chứng minh tài chính đã trở nên đơn giản hơn nhiều, khi mà mỗi ứng viên chỉ cần nộp giấy chứng nhận GIC giá 10.000 CAD (khoảng 173 triệu VNĐ) được mua từ ngân hàng Scotia Bank và bằng chứng đã chi trả học phí cho năm học đầu tiên tại ngôi trường ở Canada mà bạn đã đăng ký.

Không phải chờ đợi duyệt visa quá lâu

Nếu như visa Canada thông thường có thời gian xét duyệt trong 6 – 8 tuần hoặc hơn thì visa theo diện CES chỉ xét duyệt trong vòng tối thiểu 60 ngày. Với những ứng viên có ít thời gian chuẩn bị cho việc du học thì đây sẽ là một ưu điểm đáng kể.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh đơn giản

Đối với visa thông thường, yêu cầu trình độ tiếng Anh không bắt buộc, tuy nhiên phải đạt được mức yêu cầu của trường bạn đăng ký theo học. Còn đối với visa theo diện CES, bạn chỉ cần có IELTS tối thiểu 5.0 và không có kỹ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần nhất.

Cơ hội học tập tại các trường đảm bảo chất lượng

Với chương trình CES Canada, du học sinh sẽ có cơ hội học tập tại những trường cao đẳng, đại học hay học viện có chất lượng đảm bảo với chi phí chỉ từ khoảng $6,237.00 CAD. Đây được coi là mức học phí hợp lý hơn nếu so với các chương trình học tại các nước nói tiếng Anh khác mà vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục tương đồng.

Quân EZO.

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? | Tư Vấn Định Cư

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?

Nội dung bài viếtChương trình CES là gì?Các điều kiện để tham gia chương trình …

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch? | Tư Vấn Định Cư

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch?

Nội dung bài viếtChương trình CES là gì?Các điều kiện để tham gia chương trình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *