Chứng minh tài chính du học Canada bằng cách nào ?

Dù hiện nay chương trình SDS (miễn chứng minh tài chính) đang là cơ hội khá hấp dẫn với các bạn trẻ nhưng nhiều người vẫn chọn hình thức chứng minh tài chính du học Canada thông thường bởi cơ hội chọn trường đa dạng hơn so với phạm vi trường trong chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính.

Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Canada

Hiện nay, du học Canada có hai hình thức là du học Canada diện chứng minh tài chính và du học Canada không cần chứng minh tài chính. Trước tiên cùng tìm hiểu về du học Canada diện chứng minh tài chính. Sinh viên quốc tế cần chứng minh tài chính du học Canada trước khi được nhận học tập  tại đây.

Sổ tiết kiệm

Sổ này dùng để chứng minh số tiền dùng để trang trải chi phí du học trong năm đầu tiên, ngân sách các năm sau đó sẽ được đưa vào thu nhập hàng tháng của người bảo trợ.

Sinh viên quốc tế muốn du học tại Canada phải có sổ tiết kiệm trị giá từ 30,000 CAD trở lên (~600 triệu VNĐ). Đây là số tiền được xem là ngân sách trong suốt 1 năm đầu của sinh viên, vì vậy giá trị của sổ tiết kiệm phải cao hơn hoặc bằng tổng chi phí du học Canada trong 1 năm. Thời gian mở sổ nên từ 3 đến 6 tháng trước khi các bạn du học sang Canada.

Tuy nhiên tùy vào từng ngành học, trường học, khu vực và các bạn chọn để du học thì mức học phí sẽ có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Hay nếu sinh sống tại các thành phố hiện đại như ở Ontario hay Toronto, thì cho phí du học cao hơn các tỉnh bang khác như ở Nova Scotia hay Manitoba – những nơi có mức sống vừa phải.

Về thu nhập hàng tháng

Bên cạnh sở hữu sổ tiết kiệm có đủ số tiền cho năm đầu tiên, sinh viên sẽ bắt đầu dựa vào thu nhập hàng tháng của bố mẹ (hay người bảo trợ) để chi trả cho những năm tiếp theo, theo đó phải chứng minh được mức thu nhập của người bảo lãnh tối thiểu là 60 triệu VNĐ/tháng – đủ cao để đảm bảo cho việc du học cũng như không làm ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Nguồn thu nhập này có thể là tiền lương, hoạt động kinh doanh buôn bán, tiền lãi ngân hàng, cổ phiếu,…Tuy nhiên Lãnh sự quán chỉ công nhận về thu nhập khi sinh viên có đầy đủ giấy tờ chứng minh điều đó, cụ thể là:

Nếu là công nhân viên chức thì gia đình cần cũng cấp thư xác nhận nghề nghiệp, chức vụ, mức lương và giấy tờ liên quan.

Nếu là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh thì cần cung cấp giấy phép kinh doanh, họp đồng , giấy tờ chứng minh chứng minh thu nhập, giấy nộp thuế.

Nếu đang kinh doanh cho thuê thì cần cung cấp hợp đồng cho thuê và hóa đơn thanh toán hàng tháng.

Chứng minh tài chính du học Canada bằng cách nào ?
Chứng minh tài chính du học Canada bằng cách nào ?

Hồ sơ và thủ tục chứng minh tài chính du học Canada 2019

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada và thủ tục chứng minh tài chính du học Canada là những điều không thể bỏ qua trong những bước chứng minh tài chính du học Canada. Đây cũng là những phần khiến nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng khi cần chứng minh tài chính du học Canada

Hồ sơ chứng minh tài chính cần thiết

– Giấy tờ xác nhận tiền gửi trong ngân hàng hay sổ tiết kiệm ngân hàng (đã gửi từ 6 tháng trước)

– Giấy tờ chứng minh việc làm của các bạn hay cha mẹ:

+ Nếu các bạn hay cha mẹ làm việc công nhân viên chức cho công ty tư nhân hay nhà nước thì phải có giấy tờ liên quan đến công việc như hợp đồng lao động, bảng lương.
+ Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần phải có giấy đăng ký kinh doanh, hình chụp cơ sở kinh doanh, biên lai thuế trong 6 tháng vừa qua.

– Giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng…

Quân EZO.

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Sự khác nhau giữa thẻ xanh và quốc tịch Mỹ: Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đã hiểu sai | Tư Vấn Định Cư

Sự khác nhau giữa thẻ xanh và quốc tịch Mỹ: Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đã hiểu sai

Nội dung bài viếtHướng dẫn chứng minh tài chính du học CanadaSổ tiết kiệmVề thu …

thẻ xanh là gì

Thông tin về các loại visa Mỹ năm 2020, không phải ai cũng hiểu đúng

Nội dung bài viếtHướng dẫn chứng minh tài chính du học CanadaSổ tiết kiệmVề thu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *