Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa lần 2 dễ dàng thành công nhất

Trong lần đầu tiên, đôi khi sự hồi hộp và thiếu kinh nghiệm khiến bạn thất bại khi phỏng vấn xin visa để định cư tại Mỹ. Bạn cần chấn tình được tinh thần và chuẩn bị cho lần xin tốt nhất cho lần phỏng vấn lần thứ hai này. Sau đây là những hướng dẫn kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ lần 2 dễ dàng thành công nhất.

1. MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN PHỎNG VẤN VISA MỸ TRƯỢT LẦN ĐẦU TIÊN

Trước khi phỏng vấn visa Mỹ lần 2 bạn cần nhận ra được nguyên nhân cốt lõi khiến bản thân thất bại ở lần một. Sau đó tích lũy kinh nghiệm và rút ra được bài học cho bản thân để đạt kết quả tốt nhất trong lần sau.

1.1. CHƯA CHUẨN BỊ ĐIỀU KIỆN

Nguyên nhân phổ biến nhất của các bạn trẻ khi làm Visa để sang Mỹ khi chưa có kinh nghiệm là chưa đủ điều kiện. Bởi điều kiện chuẩn bị xin visa khá cầu kỳ và phức tạp. Để xin visa thành công bạn phải đáp ứng đủ điều kiện về hồ sơ,  chứng minh thu tài chính. Các thông tin cần thiết sẽ được điền vào mẫu đơn tiếng anh phức tạp. Chúng làm bạn không chuẩn bị đủ thời gian để đảm bảo các điều kiện cần để làm visa.

phỏng vấn visa mỹ lần 2
Chưa chuẩn bị đủ điều kiện là nguyên nhân phổ biến khiến bạn phải phỏng vấn visa Mỹ lần 2

1.2. TINH THẦN CHƯA VỮNG

Có thể nói, những câu hỏi của cán bộ lãnh sứ quán Mỹ khá đơn giản. Nhưng mấu chốt họ quan tâm đến đó chính là thái độ trung thực của bạn khi trả lời câu hỏi.

Bên cạnh đó, khi bạn trả lời những câu hỏi đó một cách ấp úng, không mạch lạc, điều đó làm mất niềm tin của nhân viên lãnh sứ quán đối với bạn. Vậy nên, bạn nên học thuộc và chuẩn bị thật tốt những tài liệu của bạn để đảm bảo có một cuộc phỏng vấn thành công nhất. Với những trường hợp này, gần như chắc chắn bạn sẽ bị loại.

nguyên nhân lớn khi thất bại xin visa
Quá hồi hộp khi phỏng vấn cũng là một nguyên nhân lớn khi thất bại xin visa

1.3. QUÁ TỰ TIN VÀ KHÔNG GIẢI THÍCH VỚI NHỮNG GÌ TỐT XẢY RA MÀ BẠN KHÔNG ĐÓN NHẬN

Đây là một trong những lý do khá phổ biến, khi bạn có thừa điều kiện để sang Mỹ nhưng bạn lại chuẩn bị quá nhiều giấy tờ khác. Họ có thể hỏi bạn, bạn có điều kiện sang Mỹ từ trước khá lâu tại sao bạn không sang? Bạn có người thân bên đó nhưng sao bạn không được bảo lãnh?

Những câu hỏi này tương đối nhạy cảm. Vì thế bạn nên làm chủ được cảm xúc, không nói nhanh quá, không nói chậm quá, đảm bảo không bị ấp úng. Điều đó giúp bạn tạo nên sự tin tưởng trong những câu trả lời đối với nhân viên lãnh sứ để tránh phải phỏng vấn visa Mỹ lần 2.

2. KINH NGHIỆM “XƯƠNG MÁU” BẠN NÊN NHỚ SAU LẦN TRƯỢT PHỎNG VẤN

Sẽ có những quy tắc để bạn tuân theo khi chuẩn bị phỏng vấn xin visa Mỹ lần 2 thành công. Sở dĩ bạn trượt phỏng vấn vì gặp phải một số vấn đề khi trả lời phỏng vấn và chuẩn bị thủ tục. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn xin visa như sau.

  • Trả lời các câu hỏi bám sát và thông tin đã khai báo.
  • Khi trả lời không nên lan man ra những vấn đề không liên quan. Trả lời thẳng thắn và ngắn gọn sẽ là một lợi thế dành cho bạn.
  • Chỉ nên sử dụng một ngôn ngữ khi trả lời phỏng vấn.
  • Giữ được tinh thần bình tĩnh khi trả lời câu hỏi. Nên nghe hết câu hỏi rồi mới suy nghĩ phương án trả lời.
  • Khi gặp vấn đề không rõ bạn không nên phỏng đoán về chúng. Thay vào đó nên trả lời thẳng thắn rằng mình không rõ về chúng.
  • Lựa chọn trang phục lịch sự.
  • Trả lời trung thực, đúng sự thật và có thể dùng hồ sơ để chứng minh cho câu trả lời.
phỏng vấn visa Mỹ lần 2 thành công
Trả lời thẳng thắn, trung thực là chìa khóa dẫn đến phỏng vấn visa Mỹ lần 2 thành công

3. VẬY PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ LẦN 2 CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Vậy sau những thất bại khi xin visa lần đầu bạn cần chú ý một số điều sau đây khi phỏng vấn visa Mỹ lần 2.

3.1. THỦ TỤC GIẤY TỜ CẦN KHAI BÁO CHÍNH XÁC

Khi xin visa lần đầu nhưng không thành công thì có thể vấn đề nằm ở hồ sơ chuẩn bị của bạn. Bạn cần kiểm tra xem hồ sơ bị lỗi ở phần giấy tờ hay thủ tục nào. Từ đó  bạn cần hoàn thiện các thủ tục phỏng vấn visa Mỹ lần 2 chính xác. Vấn đề thường gặp nhất liên quan đến chứng minh thu nhập và chứng minh nhân thân.

Đặc biệt các thông tin khai báo phỏng vấn visa Mỹ lần 2 phải giống hệ với thông tin khai báo của lần trước. Nếu không sự lệch lạc thông tin sẽ khiến bạn bị trượt phỏng vấn xin visa. Nếu có giấy tờ sai sót cần viết kỹ nguyên nhân để họ xem xét.

Khai báo giấy tờ phỏng vấn visa Mỹ lần 2
Khai báo giấy tờ phỏng vấn visa Mỹ lần 2 chính xác là điều kiện bắt buộc phải đáp ứng

3.2. TRẢ LỜI THẲNG THẮN – NẾU CẦN THIẾT MỚI BIỆN MINH

Các nhân viên đại sứ quán Mỹ sẽ tập trung xem xét thái độ và cử chỉ của bạn trong khi phỏng vấn. Trả lời câu hỏi thẳng thắn và đúng  trọng tâm của câu hỏi sẽ là một điểm cộng ghi điểm với các nhân viên. Việc trả lời vòng vo sẽ khiến bạn bị đánh giá thấp và dễ bị đánh trượt.

Trong trường hợp gặp câu hỏi về vấn đề nhân thân tuy nhiên thông tin có khác so với người khác. Nếu họ hỏi bạn liên quan đến vấn đề này bạn cần đính chính thông tin bằng và giải tỏa nghi vấn của họ một cách thẳng thắn.

ưu điểm trong quá trình phỏng vấn
Trả lời thẳng thắn sẽ là một ưu điểm trong quá trình phỏng vấn

3.3. LUÔN CHO THẤY TỶ LỆ QUAY VỀ VIỆT NAM CỦA BẠN LÀ RẤT CAO

Khi trả lời phỏng vấn visa Mỹ lần 2 bạn cần chứng minh cho các nhân viên thấy rằng tuy Mỹ là miền đất mơ ước của nhiều người nhưng bạn không quan tâm nhiều đến chúng. Thay vào đó bạn nên chứng minh rằng bạn đang có rất nhiều dự định khác nhau cần thực hiện trong tương lai tại quê hương.

Các thủ tục xin phỏng vấn visa Mỹ lần 2 sẽ gặp một chút khó khăn trong việc xác định những thất bại ở lần đầu. Tuy nhiên để xin visa thành công bạn chỉ cần chú trọng vào việc trả lời thẳng thắn, trung thực và hồ sơ minh bạch rõ ràng.

Nguồn Immica 

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

7 điều kiện để được định cư tại Mỹ và trở thành công dân của Mỹ | Tư Vấn Định Cư

7 điều kiện để được định cư tại Mỹ và trở thành công dân của Mỹ

Nội dung bài viết1. MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN PHỎNG VẤN VISA MỸ TRƯỢT LẦN ĐẦU …

Sốt đất ở Mỹ: Giá đất cuối cùng cao 70% so với giá gốc | Tư Vấn Định Cư

Sốt đất ở Mỹ: Giá đất cuối cùng cao 70% so với giá gốc

Nội dung bài viết1. MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN PHỎNG VẤN VISA MỸ TRƯỢT LẦN ĐẦU …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *