Cập nhật mức phí nhập cư mỹ từ sở di trú USCIS

Mới đây, Bộ an ninh nội địa Mỹ (DHS) đã công bố các biểu phí nhập cư mỹ mới liên quan đến hồ sơ nhập cư và nhập tịch trong “Quy tắc cuối cùng”. Trong đó, chi phí hồ sơ của diện định cư EB-5 cũng đã có sự thay đổi. Các biểu phí này sẽ áp dụng chính thức vào ngày 02/10/2020.

Cập nhật mức phí nhập cư mỹ từ sở di trú USCIS
Việc thay đổi mức phí hồ sơ của USCIS sẽ là một đóng góp tích cực để cải thiện những khó khăn mà USCIS gặp phải.

Quy tắc cuối cùng nhằm điều chỉnh một số khoản phí về việc yêu cầu nhập cư và nhập tịch do Sở di trú Mỹ (USCIS) tính. USCIS đã tiến hành đánh giá chi phí mỗi hai năm một lần và xác định các khoản phí hiện tại không thu hồi, đảm bảo được toàn bộ chi phí cung cấp dịch vụ xét duyệt nhập cư và nhập tịch. Quy tắc cuối cùng này đảm bảo cho USCIS có các nguồn lực cần thiết để cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho người nộp đơn và người khởi kiện.

Do đó, điều chỉnh biểu phí là cần thiết để thu hồi toàn bộ chi phí hoạt động liên quan đến việc quản lý hệ thống nhập cư hợp pháp của quốc gia và bảo vệ tính toàn vẹn xử lý hiệu quả, công bằng cho các bên. Việc thay đổi biểu phí của USCIS sẽ là một đóng góp tích cực để cải thiện những khó khăn mà USCIS gặp phải. Quy tắc này cũng thực hiện các thay đổi liên quan đến việc thiết lập, thu và quản lý phí. Trong quy tắc cuối cùng cũng loại bỏ một số trường hợp miễn phí nhất định, thay đổi các yêu cầu miễn phí, thay đổi giới hạn thời gian xử lý phí bảo hiểm.

DHS cũng đã xem xét cẩn thận các ý kiến ​trước khi thông qua và công bố ra ngoài.  Đồng thời, quy tắc cuối cùng cho phép giảm 10 USD phí nộp đơn cho những người nộp đơn trực tuyến đến USCIS. Nộp đơn trực tuyến là hình thức được khuyến khích nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí, hiệu quả và an toàn.

Chi phí trong diện đầu tư định cư EB-5 thay đổi như sau:

Đơn Mức phí mới Mức phí cũ
I-526 4,010 USD 3,675 USD
I-829 3,900 USD 3750 USD
I-924 17,795 USD 17,795 USD
I-924A 4,465 USD 3,035 USD
I-485 1,130 USD 1,140 USD

Chi phí thi quốc tịch Mỹ mới N-400: 1,170 USD (mức cũ 640 USD).

Quy tắc cuối cùng này sẽ có hiệu lực từ ngày 02/10/2020. Bất kỳ đơn đăng ký, kiến ​​nghị hoặc yêu cầu nào có dấu bưu điện vào hoặc sau ngày này đều phải kèm theo lệ phí mới được thiết lập bởi quy tắc cuối cùng này.

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

gia hạn hộ chiếu

Hướng dẫn cách gia hạn hộ chiếu dễ dàng

Hộ chiếu là giấy tờ dùng để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của …

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19 | Tư Vấn Định Cư

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19

IRCC vừa cung cấp một cửa sổ về trạng thái xử lý đơn đăng ký cho …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *