Canada vẫn tiếp tục xử lý hồ sơ định cư Canada nhưng hạn chế nhập cảnh đến 30/09

Canada đã ra thông báo tiếp tục hạn chế nhập cư đến 30/9 do Covid-19 thay vì 31/8 như dự định trước đó. Mặt khác, cơ quan Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada IRCC tuyên bố vẫn xử lý hồ sơ các chương trình định cư. Việc đóng cửa biên giới chỉ là tạm thời để ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19 ảnh hưởng đến cộng đồng.

Hệ thống nhập cư kinh tế của Canada đang vận hành tốt trên nhiều mặt - Ảnh 1.

Đây là lần thứ ba Canada gia hạn các hạn chế nhập cảnh kể từ 18/3 – 30/6. Chính phủ liên bang đã xem xét tình hình và ra quyết định điều chỉnh chính sách hàng tháng theo diễn biến thực tế. Những người thuộc diện miễn quy định hạn chế nhập cảnh khi vào Canada sẽ phải thực hiện tự cách ly 14 ngày.

Những người được nhập cảnh vào Canada

Các diện được miễn trừ khỏi quy định hạn chế nhập cảnh theo quy định của cơ quan Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada:

  • Người có quốc tịch Canada
  • Thường trú nhân Canada
  • Một số người được chấp thuận trở thành thường trú nhân Canada
  • Một số người lao động nước ngoài tạm thời
  • Một số sinh viên quốc tế
  • Các thành viên trực hệ của công dân và thường trú nhân Canada (người phối ngẫu, con phụ thuộc, cha mẹ…)

Canada vẫn đang xét duyệt hồ sơ nhập cư

Canada vẫn chào đón người nhập cư, những người đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước. Trong tháng qua, Canada đã giúp những người tị nạn làm việc trong lĩnh vực y tế trở thành thường trú nhân.

IRCC cũng đưa ra một chính sách tạm thời, trong đó, những người đã có mặt tại Canada theo diện visa du lịch vẫn có thể xin work permit mà không cần phải rời khỏi Canada.

Các chương trình nhập cư cũng đang diễn biến rất tích cực, mời gọi ứng viên đăng ký tham gia chương trình và thực hiện các bước xử lý hồ sơ để cấp thường trú nhân Canada cho những người đủ điều kiện.

Hầu hết ITA được cấp qua chương trình Express Entry

Mặc dù số lượng thường trú nhân mới của Canada giảm nhiều so với các năm trước. Nhưng theo dữ liệu IRCC mới nhất, chính phủ liên bang đã gửi nhiều thư mời nộp đơn đăng ký thường trú nhân ITA thông qua hệ thống Express Entry nhiều hơn các năm khác.

Có đến 4 lượt xét chọn Express Entry vào tháng 8 vừa qua. Canada đã mời các ứng viên thông qua 3 chương trình chính của Express Entry là Federal Skilled Worker, Canadian Experience Class, Federal Skilled Trade.

Tương lai của việc định cư Canada

Chính phủ liên bang và xã hội Canada vẫn có chung quan điểm tích cực đối với vấn đề nhập cư. Tuy nhiên, đại dịch toàn cầu đã đặt ra những thách thức kinh tế tại Canada và trên thế giới gây ảnh hưởng đến vấn đề nhập cư.

Người nước ngoài nói chung vẫn muốn đến Canada, vì nhiều người nói rằng rằng khó khăn kinh tế ở Canada sẽ không tồi tệ nhưng đất nước của họ. Đồng thời, suy thoái kinh tế ở nước ngoài có thể khiến một số người khó khăn hơn trong việc trả các khoản phí bắt buộc để nhập cư Canada, vốn đã tăng trong năm nay.

Chính phủ Canada cũng sẽ phải đánh giá nền kinh tế và môi trường chính trị để quyết định mục tiêu nhập cư sẽ như thế nào sau năm 2020. Canada sẽ công bố kế hoạch nhập cư trong các năm tới vào ngày 1 tháng 11.

Nguồn CNW 

Xem thêm: Tất tần tật kinh nghiệm xin visa Canada mà bạn cần biết

 

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

7 điều kiện để được định cư tại Mỹ và trở thành công dân của Mỹ | Tư Vấn Định Cư

7 điều kiện để được định cư tại Mỹ và trở thành công dân của Mỹ

Nội dung bài viếtNhững người được nhập cảnh vào CanadaCanada vẫn đang xét duyệt hồ …

Sốt đất ở Mỹ: Giá đất cuối cùng cao 70% so với giá gốc | Tư Vấn Định Cư

Sốt đất ở Mỹ: Giá đất cuối cùng cao 70% so với giá gốc

Nội dung bài viếtNhững người được nhập cảnh vào CanadaCanada vẫn đang xét duyệt hồ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *