Canada tiếp tục gữi thư mời cho nhóm kinh nghiệm Canada

Do Covid-19 nên quá trình nhập cảnh vẫn còn hạn chế, chính phủ Canada tiếp tục gữi thư mời số lượng lớn thư mời đăng ký thường trú (ITA) dành cho nhóm ứng viên kinh nghiệm Canada (CEC) trong đợt rút thăm Express Entry mới nhất vừa qua.

Canada tiếp tục gữi thư mời cho nhóm kinh nghiệm Canada

Canada tiếp tục gữi thư mời cho nhóm kinh nghiệm Canada

Trong giai đoạn 2021- 2023, Canada hiện đặt mục tiêu tiếp nhận hơn 110.000 ứng viên nhập cư diện Express Entry mỗi năm. Vì vậy sẽ có các đợt rút thăm với quy mô lớn và tổ chức thường xuyên để đạt được mục tiêu này. Thông qua tần suất rút thăm liên tục từ đầu năm 2021 đến nay, chúng ta có thể thấy quyết tâm thực hiện mục tiêu nhập cư này của Chính phủ Canada.

Trong đợt rút thăm ngày 18/03/2021 đã có 5.000 thư mời (ITA) được gửi đến nhóm ứng viên Kinh nghiệm Canada (CEC). Các ứng viên này có điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) từ 449 điểm và nộp hồ sơ Express Entry trước ngày 19/02/2021 UTC.

Đợt rút thăm mới chỉ dành cho nhóm CEC tiếp tục cho thấy ưu tiên của Chính phủ Canada đối với nhóm này, khi mà các biện pháp hạn chế đi lại vẫn còn đang được áp dụng. Bộ Di trú, Nhập cư và Người tị nạn Canada (IRCC) cho biết có đến 77% ứng viên Express Entry đủ điều kiện xếp vào nhóm CEC. Đó cũng là một lý do khiến nhóm CEC đặc biệt được IRCC  ưu tiên trong việc hoàn thành mục tiêu nhập cư của Canada.

Quy trình xét duyệt hồ sơ Express Entry gồm hai bước:

  • Bước đầu tiên, ứng viên tự đánh giá hồ sơ bản thân đáp ứng điều kiện – phù hợp với dòng chương trình nào. Sau đó gửi hồ sơ lên website của Bộ Di trú, Nhập cư và Người tị nạn – IRCC. Các dòng chương trình của Express Entry hiện có:
    • Nhân Viên Trình Độ Cao.
    • Nhân Viên Tay Nghề Cao.
    • Kinh Nghiệm Canada.
  • Bước thứ hai IRCC thực hiện các đợt rút thăm Express Entry hai tuần một lần và phát hành Thư mời đăng ký (ITA) cho các ứng viên thường trú dựa trên các mục tiêu chính sách của IRCC và các yêu cầu về điểm số CRS.

Các ứng viên đủ điều kiện được xếp hạng trong hồ dữ liệu Xét Duyệt Nhanh. Điều kiện dựa trên điểm số được trao theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Điểm được phân bổ cho các yếu tố như: tuổi tác, giáo dục, kinh nghiệm làm việc và khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Chính phủ Canada đã xác định trong Kế hoạch Cấp độ Nhập cư 2021-2023 mới của mình về việc gia tăng số lượng người nhập cư. IRCC mong muốn chào đón khoảng 110.000 người nhập cư Express Entry mỗi năm. Canada đã tiến gần đến mốc này vào năm ngoái. Năm 2020 cũng là năm phá kỷ lục về Express Entry. Chương trình đã cấp tổng cộng 107.350 lời mời thường trú nhân.

Chính phủ Canada tiếp tục khẳng định về việc những người nhập cư có tay nghề cao trong và sau đại dịch Covid-19 vẫn là yếu tố quan trọng để hỗ trợ nền kinh tế Canada vững mạnh.

Nguồn kornova

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

gia hạn hộ chiếu

Hướng dẫn cách gia hạn hộ chiếu dễ dàng

Nội dung bài viếtCanada tiếp tục gữi thư mời cho nhóm kinh nghiệm CanadaQuy trình …

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19 | Tư Vấn Định Cư

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19

Nội dung bài viếtCanada tiếp tục gữi thư mời cho nhóm kinh nghiệm CanadaQuy trình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *