Cẩm nang du học sinh Canada cần biết

Du học sinh Canada cần biết những gì để quá trình học tập của mình được thuận tiện và đạt kết quả cao.

Tổng quan cuộc sống du học sinh Canada

Những thông tin về thiên nhiên, cuộc sống, nhà cửa, phương tiện giao thông luôn là mối quan tâm của du học sinh Việt Nam ở Canada. Những thông tin này đóng một phần quan trọng giúp các bạn du học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất. Thiên nhiên tại Canada

Thiên nhiên Canada 

Là một nước nước có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nhiều màu sắc. Mỗi vùng có những đặc trưng riêng, mỗi vẻ đẹp riêng. Những thác nước, khu rừng hay những công viên phủ đầy lá phong, những bãi biển,… giúp Canada thêm phần màu sắc, hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới.Ngoài ra đây cũng là điểm tham quan lý tưởng để thư giãn sau mỗi học kỳ của các sinh viên quốc tế.

Cẩm nang du học sinh Canada cần biết
Cẩm nang du học sinh Canada cần biết

Trước khi học tập tại Canada 

Du học sinh Canada nên tham gia “Tuần lễ định hướng”. Tuần lễ này sẽ giúp bạn định hình được cuộc sống du học sinh Canada như thế nào. Bạn sẽ biết những thông tin cơ bản về học tập, kỳ thi tiếng Anh, cách tạo email, cách sử dụng trong quá trình học tập tại Canada. Đối với những bạn ở Ký túc xá thì bạn sẽ hiểu hơn về nội quy Ký túc xá. Ngoài ra bạn cũng sẽ được hướng dẫn chi tiết, tận tình về thông tin đi lại, mua sắm dụng cụ học tập phù hợp. Nếu bạn thắc mắc về việc mở tài khoản ngân hàng thì đây là nơi thích hợp để hướng dẫn bạn việc đó.

Trong quá trình học tập tại Canada 

Phương pháp giảng dạy của các giáo viên tại Canada khác biệt so với các thầy cô tại Việt Nam. Khi lên lớp, bạn sẽ được nghe các giáo sư phân tích các case study, cách áp dụng lý thuyết để giải quyết các tình huống trong cuộc sống, cập nhật những nghiên cứu gần nhất. Điều này cũng khiến cho cuộc sống của du học sinh Canada có phần thay đổi lớn trong cách học.

Phương tiện dạy và học phổ biến tại Canada là máy chiếu và laptop. Các nội dung được  trình chiếu lên bảng kèm theo hình ảnh, video minh họa nhằm giúp sinh viên có cái nhìn chuẩn sát hơn và tạo không khí sôi nổi cho lớp học. Ngoài ra, với một số môn, giảng viên sẽ giúp bạn học trên laptop theo chương trình, tài liệu có trên tài khoản trường.

Trong quá trình học bạn phải thường xuyên làm bài tập nhóm để giải quyết các vấn đề mà thầy cô đưa ra, sau đó trình bày trước lớp câu trả lời của cả nhóm và tham gia tranh luận, phản biện cùng mọi người. Các bài tập cá nhân cũng đa dạng như trả lời câu hỏi ngắn, trình bày ý kiến. Ngoài ra bạn cũng phải làm một số bài kiểm tra trên lớp lấy điểm thành phần và để kiểm tra lượng kiến thức của m

Làm thêm tại Canada 

Việc làm thêm ở trong trường

Đây là dạng công việc làm thêm phù hợp cho những bạn sinh viên quốc tế muốn dành sự tập trung cao vào việc học. Để nhận các công việc ngoài giờ tại trường, sinh viên quốc tế thường không cần phải xin giấy phép lao động. Những hạn chế của việc làm thêm trong trường là số lượng công việc không đa dạng và mức thù lao không cao. Bù lại, qua đây, sinh viên quốc tế có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm bổ ích và tiết kiệm được thời gian di chuyển giữa nơi học và nơi làm việc.

Làm thêm ngoài trường

Sinh viên quốc tế sở hữu giấy phép du học còn giá trị có thể làm việc cho một nhà tuyển dụng ngoài khuôn viên trường. Khi đăng ký làm việc ngoài trường, bạn được phép làm việc tối đa 20 giờ/ tuần trong niên khóa và full-time vào các kì nghỉ như kì nghỉ mùa đông, mùa hè hay mùa xuân. Để xin giấy phép làm việc ngoài trường, du học sinh Canada phải thỏa mãn những yêu cầu gồm:

  • Sở hữu giấy phép học tập còn giá trị
  • Theo học chương trình toàn thời gian tại một cơ sở đào tạo sau trung học được chỉ định
  • Hoặc tham gia chương trình đào tạo chuyên môn, chương trình nghề có thời gian học tập ít nhất 6 tháng
  • Đã bắt đầu khóa học và đảm bảo việc làm thêm không ảnh hưởng tới quá trình học tập

Quân EZO.

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? | Tư Vấn Định Cư

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?

Nội dung bài viếtTổng quan cuộc sống du học sinh CanadaThiên nhiên Canada Trước khi học tập …

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch? | Tư Vấn Định Cư

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch?

Nội dung bài viếtTổng quan cuộc sống du học sinh CanadaThiên nhiên Canada Trước khi học tập …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *