Các thành viên của nhà đầu tư EB5 có thể nộp đơn xin thị thực không?

Bạn muốn nhập cư đến Hoa Kỳ cùng gia đình? Chương trình EB5 có thể là một con đường tuyệt vời. Chương trình EB5 cho phép gia đình của nhà đầu tư nước ngoài bao gồm vợ/chồng và các con phụ thuộc dưới 21 tuổi còn độc thân nộp đơn xin quyền thường trú nhân Mỹ.

Các thành viên của nhà đầu tư EB5 có thể nộp đơn xin thị thực không?

Các thành viên của nhà đầu tư EB5 có thể nộp đơn xin thị thực không?

Để đủ điều kiện nộp đơn xin thị thực, nhà đầu tư EB5 trước tiên phải nhận được sự chấp thuận đơn I-526 từ USCIS. Sau đó, cả gia đình nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thị thực. Việc nộp đơn xin thị thực có thể yêu cầu mỗi thành viên trong gia đình trãi qua các cuộc kiểm tra y tế, tiêm chủng, bổ sung hồ sơ và thanh toán bất kỳ khoản phí nộp đơn nào.

Sau khi hoàn thành đơn xin thị thực, các giấy tờ cần thiết và lệ phí đã thanh toán, đương đơn sẽ nhận được thời gian và ngày hẹn phỏng vấn. Giai đoạn phỏng vấn xác định liệu nhà đầu tư EB-5 có đủ điều kiện để được cấp thị thực Hoa Kỳ hay không.

Sau khi được cấp thị thực, nhà đầu tư EB-5 phải nhập cảnh vào Hoa Kỳ cùng lúc hoặc trước các thành viên gia đình của đương đơn. Thị thực được cấp cho nhà đầu tư EB-5 và các thành viên gia đình của họ có điều kiện thường trú tại Hoa Kỳ. Để loại bỏ điều kiện về tình trạng thường trú, nhà đầu tư EB-5 phải nộp Đơn I-829

Khi ở Hoa Kỳ với tình trạng thường trú nhân có điều kiện, nhà đầu tư EB-5, vợ/chồng và các con phụ thuộc dưới 21 tuổi còn độc thân đều có thể sống, làm việc, học tập và đi lại tự do trên khắp nước Mỹ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu con tôi đã kết hôn, trên 21 tuổi, hoặc sắp hết tuổi tham gia chương trình?

Nếu bạn có con không đủ điều kiện theo chương trình EB5, các con có thể đứng đơn để làm một bộ hồ sơ EB5 riêng. Nguồn vốn cho khoản đầu tư có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau như cho tặng, thừa kế, cổ tức đầu tư, tiền lương, bán bất động sản hoặc các tài sản khác,.. nhưng phải đảm bảo tính pháp lý và đáp ứng đầy đủ điều kiện của EB5. Chương trình EB5 đang thu hút rất nhiều giới trẻ bởi đây là cơ hội để họ có thể sinh sống, học tập tại các trường đại học được xếp hạng hàng đầu của Hoa Kỳ và lựa chọn nghề nghiệp mơ ước mà không bị hạn chế bởi các loại thị thực khác.

Nguồn tuvanditru

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

gia hạn hộ chiếu

Hướng dẫn cách gia hạn hộ chiếu dễ dàng

Nội dung bài viếtCác thành viên của nhà đầu tư EB5 có thể nộp đơn …

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19 | Tư Vấn Định Cư

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19

Nội dung bài viếtCác thành viên của nhà đầu tư EB5 có thể nộp đơn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *