Biểu tượng Canada là gì ?

Nhắc đến đất nước Canada là một quốc gia rất quen thuộc với chúng ta, không chỉ là đất nước mà tất cả mọi người đều muốn sống mà còn là địa điểm du lịch, du học rất lý tưởng. Và khi nhắc đến đất nước này mọi người sẽ nhớ ngay đến biểu tượng Canada là chiếc lá phong tuy đơn giản nhưng rất ấn tượng.

Vì sao người Canada chọn chiếc lá phong là biểu tượng của đất nước họ? 

Canada là đất nước được biết đến với diện tích rừng đứng thứ ba thế giới – 400.000.000 hecta rừng tương đương 10% diện tích rừng của thế giới. Đây chính là lý do Canada là một trong những quốc gia xuất khẩu gỗ hàng đầu thế giới, trong chất lượng cũng như số lượng. Những thị trường khó tính như Nhật Bản và Hoa Kỳ, cũng như những thị trường lớn như Trung Quốc đều đánh giá rất cao chất lượng gỗ nhập khẩu từ đất nước Bắc Mỹ

Nhắc đến Canada có lẽ điều đầu tiên người ta nghĩ đến là hình ảnh của cây phong với những chiếc lá vàng, đỏ rực. Và không phải tự nhiên mà nó lại trở thành biểu tượng đặc trưng được nhiều người biết đến nhất của Canada.

Rất nhiều nơi trên thế giới đều có cây phong, nhưng riêng cây phong ở Canada lại rất đặc biệt. Canada có những rừng phong bạt ngàn, nhất là ở miền Đông Nam, đâu đâu cũng thấy những cây phong. Người ta cho rằng lá phong ở đây đổi màu đẹp hơn những nơi khác. Và không nơi nào như vùng đất này loài phong có thể tạo ra đường ngọt, mà từ đó người dân đã chế biến những loại thực phẩm đặc trưng, không chỉ phổ biến trong nước mà còn được nhiều nơi biết đến.

Người ta kể rằng, vào ngày 21 tháng 8 năm 1860, Hoàng tử xứ Wales đang ở thăm Canada trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của hoàng gia tới đất nước này. Dân chúng đứng dọc theo những con phố ở Toronto để được trông thấy ông. Để phân biệt, người dân gốc Anh cài hoa hồng, còn người gốc Scotland cài hoa cây kế. Nhưng những người sinh ra tại Canada thì sẽ cài thứ gì? Trong khi từ trước đó lâu rồi biểu tượng của Canada vẫn là Hải ly. 26 năm trước, Hội Thánh Jean Baptise ở Quebec đã sử dụng lá phong làm biểu tượng (đây là lần đầu tiên lá phong  được sử dụng với ý nghĩa là biểu tượng). Thế là người ta quy định rằng trong chuyến thăm của hoàng tử thì những người gốc Canada sẽ cài lá phong.

Biểu tượng Canada là gì ?
Biểu tượng Canada là gì ?

Ý nghĩa quốc kỳ hình lá phong – biểu tượng Canada

Lá phong thay đổi vào mua thu là mùa cây rừng thay lá, người Canda ví mình như lá phong để thể hiện sự kiên cường này.

Canada có những rừng phong bạt ngàn, nhất là ở miền Đông Nam, đâu đâu cũng thấy những cây phong. Người ta cho rằng lá phong ở đây đổi màu đẹp hơn những nơi khác. Và không nơi nào như vùng đất này loài phong có thể tạo ra đường ngọt, mà từ đó người dân đã chế biến những loại thực phẩm đặc trưng, không chỉ phổ biến trong nước mà còn được nhiều nơi biết đến.

Có lẽ cũng vì vậy mà người dân Canada dành cho cây phong một tình yêu đặc biệt. Họ không chỉ chọn lá phong làm biểu tượng cho quốc kỳ, mà còn đưa biểu tượng này lên sách báo tạp chí, đồ dùng và rất nhiều hàng hóa khác. Bên cạnh đó người dân còn tổ chức “Lễ hội cây phong” vào tháng ba, tháng tư hàng năm như một sự kiện đặc biệt, nếu bạn có dịp tham dự chắc hẳn sẽ được người dân địa phương biểu diễn cả cách làm đường truyền thống từ cây phong.

Trong thế kỷ 17, lá phong là biểu tượng Canada của người gốc Pháp. Đến năm 1850, nó đã bắt đầu xuất hiên trên đồng phục, huy chương và được khắc lên bia mộ của của những người chiến sĩ đã hy sinh của Canada. Lá phong là niềm tự hào và đã trở thành hình ảnh tượng trưng cho Canada, chính vì vậy người ta còn gọi Canada là đất nước của cây phong.

Quân EZO.

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Sự khác nhau giữa thẻ xanh và quốc tịch Mỹ: Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đã hiểu sai | Tư Vấn Định Cư

Sự khác nhau giữa thẻ xanh và quốc tịch Mỹ: Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đã hiểu sai

Nội dung bài viếtVì sao người Canada chọn chiếc lá phong là biểu tượng của …

thẻ xanh là gì

Thông tin về các loại visa Mỹ năm 2020, không phải ai cũng hiểu đúng

Nội dung bài viếtVì sao người Canada chọn chiếc lá phong là biểu tượng của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *