Bí quyết xin visa du lịch Úc 3 năm không thể nào bỏ lỡ

Visa đi du lịch Úc có thời hạn khác nhau tùy thuộc vào từng hồ sơ. Vì thế, để tìm hiểu rõ hơn về thời hạn của visa du lịch, bạn nên xem bài viết này. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về visa du lịch Úc 3 năm và 5 năm. Đây cũng là thông tin quan trọng đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Bí quyết xin visa du lịch Úc 3 năm không thể nào bỏ lỡ
Bí quyết xin visa du lịch Úc 3 năm không thể nào bỏ lỡ

Visa du lịch Úc có mấy loại?

Visa 600 du lịch Úc có các loại sau:

  • Tourist visa
  • Sponsored Family visa
  • Business Visitor visa
  • Frequent Traveller visa
  • Approved Destination Status visa

Trong 5 loại visa trên thì visa 600 diện du lịch (Tourist visa) và thăm thân nhân (Sponsored Family visa) là phổ biến ở Việt Nam nhất.

Thời hạn của visa du lịch Úc

Về thời hạn của visa du lịch ở Úc, bạn cần lưu ý:

  • Single Entry – visa 1 lần: bạn chỉ sẽ được đến Úc 1 lần trong thời hạn của thị thực. Thời hạn của visa là 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng tùy vào mỗi hồ sơ. Trước khi visa hết thời hạn, bạn nên về lại Việt Nam. Bên cạnh đó, nếu muốn đến Úc du lịch một lần nữa, bạn phải xin visa mới.
  • Multiple Entries – visa nhiều lần: bạn có thể ra vào nước Úc nhiều lần trong thời hạn của visa. Thời hạn của visa loại này là 3 năm hoặc 5 năm tùy vào từng hồ sơ.

Visa du lịch Úc 3 năm và visa Úc 5 năm là gì?

Visa du lịch Úc 3 năm

Visa du lịch Úc 3 năm: Trong 3 năm này, bạn có thể đến Úc nhiều lần nhưng mỗi lần như vậy không được ở quá 12 tháng. Visa Úc 3 năm thường dành cho cha mẹ có con cái là thường trú nhân hoặc công dân Úc và không nằm trong danh sách chờ visa diện bảo lãnh cha mẹ.

Visa du lịch Úc 3 tháng: Trong thời hạn visa, bạn sẽ được đến Úc nhiều lần nhưng mỗi lần như vậy không được ở lại Úc quá 3 tháng. Ngoài đối tượng là cha mẹ của con cái là thường trú nhân/ công dân Úc thì những đối tượng khác cũng có thể xin visa du lịch Úc 3 năm này.

Visa Úc 5 năm

Visa Úc 5 năm là visa có thời hạn 5 năm. Trong 5 năm này, bạn có thể đến Úc nhiều lần và mỗi lần như vậy không được ở Úc quá 12 tháng. Visa Úc 5 năm thường sẽ được cấp cho cha mẹ có con là thường trú dân hoặc công dân Úc trong thời gian chờ visa bảo lãnh cha mẹ (visa 103).

Visa đi du lịch Úc khá khó xin so với một số nước. Thêm vào đó, nếu bạn bị từ chối visa thì sẽ rất khó xin visa thêm lần nữa.

Điều kiện xin visa du lịch Úc 3 năm

Để visa du lịch Úc 3 năm, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện về sức khỏe, lý lịch tư pháp, tài chính, công việc, thân nhân đang ở Úc,…

Khi nộp hồ sơ xin visa đi du lịch ở Úc cần lưu ý gì?

Kết quả visa như thế nào sẽ phụ thuộc phần lớn vào mức độ chu đáo của bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Để xin thành công visa, hồ sơ của bạn phải có đầy đủ các loại giấy tờ được yêu cầu.

Ngoài ra, thông tin bạn cung cấp phải rõ ràng, chính xác và trung thực.

Visa du lịch của bạn có thời hạn là bao lâu cũng sẽ phụ thuộc vào cách chuẩn bị hồ sơ và khả năng đáp ứng điều kiện visa của mỗi cá nhân.

Nguồn VEM 

 

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

gia hạn hộ chiếu

Hướng dẫn cách gia hạn hộ chiếu dễ dàng

Nội dung bài viếtVisa du lịch Úc có mấy loại?Thời hạn của visa du lịch …

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19 | Tư Vấn Định Cư

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19

Nội dung bài viếtVisa du lịch Úc có mấy loại?Thời hạn của visa du lịch …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *