Bí quyết để được du học Canada giá rẻ ?

Ngày nay du học các nước Châu Âu đã trở nên quen thuộc đối với các bạn trẻ Việt Nam có khát vọng theo đuổi ước mơ du học của mình. Tuy chi phí cho việc du học này không phải là cón số nhỏ. Trong bối cảnh đó thì du học Canada sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất, bởi vì xét về mức học phí và chi phí sinh hoạt thì du học Canada giá rẻ hơn rất nhiều so với các nước phát triển khác trong cùng khu vực.

Tìm hiểu kĩ về học phí du học Canada

Canada còn được biết đến là đất nước có mức hỗ trợ học phí sinh viên cao nhất, so với những điểm đến du học khác như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand. Cụ thể, nếu so sánh với nước láng giềng Mỹ, học phí tại các trường công của Canada chi bằng một nửa. Cùng xem học phí trung bình cho 1 năm học (8-10 tháng) ở Canada:

  •  Chương trình Trung học: 8,500 – 15,000 CAD
  •  Chương trình Cao đẳng, Đại học: 11,000 – 26,000 CAD
  •  Chương trình Sau đại học: 18,000 – 35,000 CAD

– Riêng chương trình tiếng Anh, học phí rơi vào khoảng 2,500 CAD/7 tuần – 5,000 CAD/14 tuần

Học phí thay đổi theo từng ngành, bậc học và trường mà sinh viên lựa chọn. Bạn cần tìm hiểu thật kĩ trên website của nhà trường để có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính.

Bí quyết để được du học Canada giá rẻ ?
Bí quyết để được du học Canada giá rẻ ?

Chọn hình thức chỗ ở phù hợp túi tiền

Sinh viên du học Canada nhều lựa chọn chỗ ở là kí túc xá, nhà thuê và homestay. Tùy mong muốn và nguyện vọng của mỗi bạn mà sẽ lựa chọn hình thức nhà ở phù hợp

Sinh viên quốc tế thường sống trong kí túc xá vào năm học đầu tiên. Khi đó, các bạn sẽ chung phòng các bạn khác và dùng chung một số tiện ích như bếp, khu vực chung, phỏng giặt ủi… với một số sinh viên khác. Sống trong kí túc xá giúp sinh viên tiết kiệm khá nhiều chi phí, trung bình các bạn chỉ phải chi 3000 -7500 CAD/năm

Sau năm học đầu tiên, các bạn sinh viên sẽ chuyển ra và thuê nhà cùng các bạn bè khác. Chi phí sẽ khác nhau tùy mỗi vùng mà bạn sinh sống. Các thành phố đắt đỏ nhất là Calgary, Toronto và Vancouver. Số tiền mà bạn chi cho chỗ ở sẽ rơi vào khoảng 700-1000 CAD/tháng

Ngoài ra, một trong những bí quyết du học Canada giá rẻ là sinh viên có thể ở homestay chung với một gia đình người bản xứ. Chi phí cho homestay khoảng  400 – 800 CAD/tháng (đã bao gồm phòng ở và ăn uống)

Tìm việc làm thêm tại Canada 

Làm thêm là giải pháp thiết thực nhất cho các bạn có ý định đi du học Canada giá rẻ, các bạn có thể dễ dàng tự mình tìm kiếm một công việc phù hợp với giờ học tại một quán ăn vỉa hè, quán nước, quán bar… để có thêm thu nhập chi trả học phí hoặc mua sắm những vật dụng cần thiết.

Thực tế, du học sinh làm hêm mới có tiền cho việc du học của mình tại Canada. Với quy định làm thêm tương đối thoáng của chính phủ đó là du học sinh được phép đi làm thêm 20 giờ/tuần, trong suốt các kỳ học và 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ lễ. Hơn thế nữa, Canada là đất nước đang thiếu hụt nguồn lực lao động vì vậy sinh viên quốc tế không khó khăn khi tìm việc làm thêm có mức lương khoảng 800-1000 CAD/1 tháng.

Săn học bổng du học Canada

Bên cạnh công việc làm thêm, du học sinh Canada cũng có cơ hội giành được nhiều suất học bổng hấp dẫn đến từ chính phủ, trường mà mình đang theo học hoặc các tổ chức khác. Tiêu biểu có thể kể đến học bổng từ đại học York Canada, Brishtish Columbia, học bổng chính phủ Vanier CGS, học bổng tiến sĩ từ quỹ Pierre Elliott Trudeau…

Quân EZO.

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? | Tư Vấn Định Cư

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?

Nội dung bài viếtTìm hiểu kĩ về học phí du học CanadaChọn hình thức chỗ …

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch? | Tư Vấn Định Cư

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch?

Nội dung bài viếtTìm hiểu kĩ về học phí du học CanadaChọn hình thức chỗ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *