Bệnh nào không được nhập cư Canada theo quy định của chính phủ

Bệnh nào không được nhập cư Canada luôn nhận được sự quan tâm từ những ai đang có nhu cầu di trú Canada. Bởi nếu bạn mắc phải một số căn bệnh nguy hiểm có thể sẽ không được cấp visa nhập cư.

Trong những năm gần đây nhu cầu nhập cư vào Canada ngày càng tăng lên bởi chất lượng sống ở đây ngày càng tốt. Do đó, thay vì lựa chọn các nước như Anh, Pháp, Mỹ người ta lại nghiêng sang Canada nhiều hơn. Tuy nhiên, các thủ tục để tiến hành nhập cư cũng rắc rối không kém đặc biệt tại đây đề cao vấn đề sức khỏe. Cho nên mọi người cũng nên biết các bệnh không được nhập cư tại Canada trước khi tiến hành làm thủ tục.

Mục đích, quy trình khám sức khỏe trước khi nhập cư tại Canada

Hệ Thống Y Tế Ở Canada

Việc tiến hành khám sức khỏe trước khi nhập định cư Canada là một việc rất quan trọng nó đảm bảo người nhập cư sẽ có được một sức khỏe tốt nhất.

Nếu muốn biết bệnh nào không được nhập cư Canada trước tiên bạn cần tiến hành khám sức khỏe trước. Bao gồm một số quy trình cần thiết như khám tổng thể, xét nghiệm nước tiểu, máu, chụp X – Quang, kiểm tra cũng như tiêm phòng.

Thông qua việc khám chữa bệnh này sẽ kiểm tra chính xác tình trạng sức khỏe của bạn có đủ điều kiện để tiến hành xin visa hay nhập cư vào Canada. Công đoạn này rất cần thiết nên mọi người cũng nên chú ý để tiến hành đúng quy định đề ra.

Các bệnh không được nhập cư tại Canada

– Tính đến hiện nay vẫn chưa có danh sách hay quy định nào về bệnh nào không được nhập cư CanadaTuy nhiên, những ứng viên mắc các bệnh có khả năng lây nhiễm cao như lao, phong, da liễu, HIV hay các bệnh có khả năng lây lan qua đường tình dục cũng sẽ không được tiến hành nhập cư vào Canada nên hãy biết bảo vệ tốt sức khỏe cho bản thân mình.

– Một số chức bệnh không có khả năng lây nhiễm cao nhưng rất nguy hiểm như ung thư, các bệnh liên quan đến tim hay gan sẽ không ảnh hưởng đến việc nhập cư vào Canada. Do đó những bệnh nào không được nhập cư Canada sẽ không liên quan đến các bệnh lý về ung thư, gan….

– Tuy nó không bị từ chối nhập cư trực tiếp nhưng nếu căn bệnh của bạn đã trở nên quá nặng và có thể trở thành gánh nặng đối với xã hội bởi không thể tiến hành làm việc khi nhập cư vào Canada cũng có thể bị từ chối. Điều này hiện đang được đất nước Canada áp dụng rất chặt chẽ.

Một số vấn đề về việc khám sức khỏe các bệnh không được nhập cư tại Canada

– Tất cả các ứng viên đều cần khám sức khỏe định cư Canada để kiểm tra xem có mắc phải bệnh nào không được nhập cư Canada không. Nếu như không thể đáp ứng tốt nhất về vấn đề sức khỏe thì bạn cũng sẽ không được cấp visa và không được nhập cư trực tiếp vào Canada.

– Thông thường việc khám sức khỏe sẽ có hiệu lực trong vòng 12 tháng kể từ ngày bạn bắt đầu khám. Nếu trong 12 tháng kể từ khi khám sức khỏe vẫn không được cấp thị thực thì các bạn cũng cần khám lại để làm các thủ tục nhập cư.

– Khi tiến hành khám sức khỏe để kiểm tra bệnh nào không được nhập cư Canada nếu là phụ nữ mang thai thì vẫn cần khám sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, mọi người sẽ được miễn việc chụp x-quang vì đảm sức khỏe đối với thai nhi. Nếu như sau sinh vẫn cần khám sức khỏe để tiến hành hoàn thiện các hồ sơ cho việc nhập cư vào Canada.

– Những người phụ thuộc đi cùng cũng cần khám sức khỏe trước khi được định cư vào Canada giống như các ứng viên chính.

Với những thông tin chúng tôi đã cung cấp về bệnh nào không được nhập cư Canada mọi người nên biết rõ. Hiện nay, Canada đang đề cao vấn đề sức khỏe cho nên bạn cần chăm sóc tốt sức khỏe để có thể tiến hành nhập cư vào Canada một cách sớm nhất. Chắc chắn những thông tin trên sẽ cực kì bổ ích đối với mọi người.

Nguồn uca

Xem thêm: Những lý do tại sao định cư Canada lại hấp dẫn người Việt như vậy

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

7 điều kiện để được định cư tại Mỹ và trở thành công dân của Mỹ | Tư Vấn Định Cư

7 điều kiện để được định cư tại Mỹ và trở thành công dân của Mỹ

Nội dung bài viếtMục đích, quy trình khám sức khỏe trước khi nhập cư tại …

Sốt đất ở Mỹ: Giá đất cuối cùng cao 70% so với giá gốc | Tư Vấn Định Cư

Sốt đất ở Mỹ: Giá đất cuối cùng cao 70% so với giá gốc

Nội dung bài viếtMục đích, quy trình khám sức khỏe trước khi nhập cư tại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *