Bảo lãnh định cư diện vợ chồng sang Mỹ thì mất khoảng bao lâu?

Bảo lãnh định cư diện vợ chồng sang Mỹ mất bao lâu còn tùy thuộc vào từng trường hợp của từng cặp đôi. Đây chính là câu hỏi nhận được rất nhiều khi được tư vấn. Chúng tôi sẻ giúp bạn hình dung quá trình để biết được hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng Mỹ bao lâu nhé!

Bất kỳ diện bảo lãnh định cư nào được mở ra đều mong muốn nhanh chóng được đoàn tụ cùng người thân. Tùy thuộc vào tình trạng cư trú của người bảo lãnh tại Mỹ, bảo lãnh vợ chồng các diện khác nhau sẻ có các khoảng thời gian chờ đợi dài ngắn khác nhau. Vì số lượng hồ sơ chờ giải quyết tại Lãnh sự quán không phải là một con số nhỏ nên chúng ta sẻ mất một khoảng thời gian ít nhiều tùy theo mỗi diện.

Bảo lãnh định cư diện vợ chồng sang Mỹ 01

Các giai đoạn bảo lãnh định cư diện vợ chồng sang Mỹ theo từng diện

1. Bảo lãnh định cư diện vợ chồng sang Mỹ kết hôn dưới 2 năm (diện CR1):

Thời gian chờ đợi từ 12 tới 18 tháng. Vợ chồng công dân Mỹ được bảo lãnh diện CR1 sẻ được cấp thẻ xanh 10 năm sau khi nhập cảnh Hoa Kỳ.

2. Công dân Mỹ bảo lãnh vợ chồng kết hôn trên 2 năm (diện IR2):

Thời gian chờ đợi từ 6 tháng tới 9 tháng. Nếu được bảo lãnh diện IR2, vợ chồng của công dân Mỹ sẻ nhận được thẻ xanh 2 năm sau khi nhập cảnh Hoa Kỳ.

3. Thường trú nhân bảo lãnh vợ chồng (diện F2A):

Thời gian chờ đợi từ 12 đến 18 tháng. Khi được cấp thị thực, và nhập cảnh Hoa Kỳ, vợ chồng của Thường trú nhân sẻ nhận được thẻ xanh có điều kiện 2 năm. Theo luật mới hiện nay, diện này không còn theo theo lịch Visa hàng tháng như trước kia.

Số lượng hồ sơ chờ đợi để được giải quyết là một con số không hề nhỏ. Bên cạnh đó tiến trình giải quyết hồ sơ, đương đơn không thể lường trước được các tình huống phát sinh đối với hồ sơ của mình dẫn đến tình trạng chậm trễ, trì hoãn. Tuy không hoàn toàn trực tiếp đẩy nhanh tiến trình xét duyệt nhưng một số định hướng, và biện pháp dưới đây có thể giúp đương đơn phần nào yên tâm hơn về khoảng thời gian giải quyết trong hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ:

– Xác định chính xác diện bảo lãnh.

– Phối hợp hiệu quả với người bảo lãnh.

– Đảm bảo độ xác thực của hồ sơ.

Mặc dù thời gian xét duyệt hồ sơ hoàn toàn phụ thuộc vào các cơ quan , bộ phận có thẩm quyền. Tuy nhiên, đương đơn hoàn toàn có thể góp phần thúc đẩy nhanh tiến độ cho hồ sơ nhằm rút ngắn thời gian bảo lãnh định cư nếu áp dùng các biện pháp trên.

Những điều kiện để được mở hồ sơ xin Visa bảo lãnh định cư diện vợ chồng sang Mỹ

Để được bảo lãnh định cư diện vợ chồng sang Mỹ, đối tượng đứng ra bảo lãnh và người được bảo lãnh phải đáp ứng những điều kiện sau:

  • Người bảo lãnh phải là công dân có quốc tịch mỹ

Phía người bảo lãnh bắt buộc phải là công dân nước Mỹ hợp pháp. Trường hợp thường trú nhân có thẻ xanh vẫn không đủ điều kiện để nộp đơn bảo lãnh định cư Mỹ theo diện kết hôn.

  • 2 người có gặp mặt trực tiếp ít nhất trong vòng 2 năm gần nhất.

Để minh chứng cho việc quen biết và gặp gỡ giữa 2 người thì bạn có thể sử dụng những bằng chứng. Đó có thể là vé máy bay, hóa đơn tại nhà hàng khách sạn bạn đến trong những buổi hẹn hò hoặc cũng có thể xin lời chứng thực từ người thân hoặc bạn bè thân thiết.

Đặc ân miễn giảm điều kiện bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng chỉ áp dụng cho những lý do sức khỏe và tôn giáo. Còn lại thì hầu hết bất kỳ lý do nào khác thì hoàn toàn không được chấp thuận.

Bảo lãnh định cư diện vợ chồng sang Mỹ 02
Người bạn đồng hành định cư Mỹ
  • Có ý định kết hôn thật sự với nhau

Đối với trường hợp hôn phu/ hôn thê thì 2 người sẽ được yêu cầu đăng ký kết hôn và làm đám cưới chính thức trong vòng 90 ngày. Tính từ thời điểm vị hôn phu/ hôn thê đó nhập cư vào nước Mỹ.

  • Công dân mỹ bảo lãnh định cư diện vợ chồng sang Mỹ phải có tài chính đầy đủ:

Yêu cầu này nhằm đảm bảo quyền lợi cho người mới được sang Mỹ và hạn chế gánh nặng tài chính cho họ.

Người bảo lãnh phải chứng minh được khả năng tài chính ổn để chăm lo cho cuộc sống 2 người.

Nếu không đủ khả năng thì có thể kê khai tài sản đang sở hữu hoặc đề nghị giúp đỡ từ bạn bè, thân nhân.

  • 2 người phải được phép kết hôn:

Vị hôn phu/ hôn thê mà công dân Mỹ thực hiện bảo lãnh phải đang trong tình trạng quan hệ độc thân. Trường hợp người này vẫn còn đang trong trạng thái kết hôn với một người khác sẽ không được phê duyệt hồ sơ định cư Mỹ theo hình thức kết hôn.

  • Không có lịch sử tiền án, tiền sự:

Sở di trú Mỹ USCIS sẽ nói không với mọi hồ sơ lý lịch bảo lãnh định cư Mỹ theo diện kết hôn có quá khứ thực hiện những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật. Mọi cố gắng giấu diếm, bao che sẽ bị xử phạt nặng.

Những tiền hành vi sẽ bị từ chối visa như: giết người, nghiện ngập, bạo lực trẻ em, bạo lực gia đình, xâm phạm tình dục, lén lút điều tra người khác không hợp pháp…

Bảo lãnh định cư diện vợ chồng sang Mỹ 03
Bảo lãnh định cư diện vợ chồng sang Mỹ

Để biết rõ về quy trình cũng như các hồ sơ cần thiết cho việc bảo lãnh định cư diện vợ chồng sang Mỹ, có thể xem thêm các tại Website của Tổng lãnh sự quán Hoa kì tại Việt Nam.

Nguồn tổng hợp

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

7 điều kiện để được định cư tại Mỹ và trở thành công dân của Mỹ | Tư Vấn Định Cư

7 điều kiện để được định cư tại Mỹ và trở thành công dân của Mỹ

Nội dung bài viếtCác giai đoạn bảo lãnh định cư diện vợ chồng sang Mỹ …

Sốt đất ở Mỹ: Giá đất cuối cùng cao 70% so với giá gốc | Tư Vấn Định Cư

Sốt đất ở Mỹ: Giá đất cuối cùng cao 70% so với giá gốc

Nội dung bài viếtCác giai đoạn bảo lãnh định cư diện vợ chồng sang Mỹ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *