8 dấu hiệu trên cơ thể làm bạn dễ bị nghi ngờ khi đi phỏng vấn Visa Mỹ

Ngoài chuẩn bị hồ sơ cần thiết, dấu hiệu cơ thể cũng là điều nhà đầu tư cần lưu ý để tránh bị nghi ngờ khi phỏng vấn visa Mỹ. Sau đây, Khai Phú xin giới thiệu đến Anh/Chị 8 cử chỉ nên tránh khi phỏng vấn. 

1.Dấu hiệu cơ thể khi phỏng vấn visa Mỹ – Cơ thể căng cứng

Cơ thể một người sẽ tố cáo việc họ nói dối hay không. Nếu che giấu điều gì, Anh/Chị sẽ trở nên bồn chồn hơn bình thường. Thậm chí, một số trường hợp Anh/Chị sẽ cứng đờ người hoặc căng mình trước đối phương.

Để tránh việc này xảy ra, Anh/Chị cần thả lỏng và hít thở đều. Trong thời gian phỏng vấn, Anh/Chị có thể thỉnh thoảng thay đổi tư thế tự nhiên và thoải mái nhất.

2.Dấu hiệu cơ thể khi phỏng vấn visa Mỹ – Lê đôi bàn chân

Khi phỏng vấn, nhà đầu tư thường phải đứng thay vì ngồi nói chuyện. Nguyên nhân bởi vì bàn chân sẽ tiết lộ nhiều điều về một người. Nếu người đó di chuyển hoặc lê chân nhiều, chứng tỏ họ đang có điều che giấu và muốn trốn tránh.

8 dấu hiệu trên cơ thể làm bạn dễ bị nghi ngờ khi đi phỏng vấn Visa Mỹ | Tư Vấn Định Cư

Nhà đầu tư nên thả lỏng cơ thể khi phỏng vấn visa Mỹ

3.Dấu hiệu cơ thể khi phỏng vấn visa Mỹ – Nói lắp hoặc cà lăm

Khi đối diện với người phỏng vấn, nhà đầu tư không nên lặp đi lặp lại những cụm từ giống nhau. Đó sẽ là cơ sở để họ đánh giá Anh/Chị đang nói dối hay nói thật. Việc khẳng định bản thân không ở lại Mỹ dù chính phủ có cho phép bằng cách liên tục nói nhiều lần những từ ngữ giống nhau, sẽ bị xem là không trung thực.

Cà lăm cũng là hành động ảnh hưởng nhiều đến kết quả phỏng vấn. Nếu ở những câu hỏi bình thường Anh/Chị có thể trả lời lưu loát nhưng lại cà lăm ở một vài câu hỏi nhất định, dấu hiệu này thể hiện sự nói dối rõ rệt. Nguy cơ bị đánh rớt trong trường hợp này cũng sẽ rất cao.

4.Dấu hiệu cơ thể khi phỏng vấn visa Mỹ – Nói chuyện dư thừa

Điều quan trọng khi trả lời câu hỏi là tập trung vào nội dung chính cần thiết. Nhiều nhà đầu tư mắc sai lầm khi muốn trả lời câu hỏi thật dài và chi tiết nhưng lại dẫn đến việc sai chủ đề khiến đánh giá không được cao. Nếu được hỏi về “mục đích” hoặc “thời gian”, Anh/Chị nên nói ngắn gọn và đúng trọng tâm sẽ được người phỏng vấn đánh giá cao hơn.

5.Dấu hiệu cơ thể khi phỏng vấn visa Mỹ – Thường xuyên lấy tay che miệng

Tật xấu lấy tay che miệng hoặc dùng ngón tay chạm môi sẽ khiến Anh/Chị mất điểm khi phỏng vấn. Trong mắt nhân viên lãnh sự quán Mỹ, đây không phải hành động làm duyên mà là đang che giấu hoặc nói dối. Vì vậy, Anh/Chị nên tập bỏ dần thói quen này để có kết quả tốt hơn.

8 dấu hiệu trên cơ thể làm bạn dễ bị nghi ngờ khi đi phỏng vấn Visa Mỹ | Tư Vấn Định Cư

Phần trả lời câu hỏi phỏng vấn nên ngắn gọn và đi vào trọng tâm

6.Dấu hiệu cơ thể khi phỏng vấn visa Mỹ – Nhịp thở thay đổi

Nhịp thở gấp gáp và nặng nề sẽ thể hiện sự lo lắng và căng thẳng của nhà đầu tư. Khi phỏng vấn, hành động này cũng sẽ tố cáo Anh/Chị có đang che giấu điều gì đó với phía lãnh sự quán hay không.

7.Dấu hiệu cơ thể khi phỏng vấn visa Mỹ – Nhìn về bên trái

Khi nói chuyện mà ánh mắt xoay sang trái nghĩa là người đó đang cố gắng dựng lên vỏ bọc hoặc câu chuyện cho bản thân, và khả năng cao là họ đang nói dối. Do đó, Anh/Chị nên tập trung khi phỏng vấn và tránh để ánh mắt hướng xoay lung tung.

8.Dấu hiệu cơ thể khi phỏng vấn visa Mỹ – Liên tục lắc đầu

Sau khi nhận được câu hỏi từ nhân viên, nhà đầu tư nên bình tĩnh và giữ nguyên tư thế. Anh/Chị nên tránh việc xoay và lắc đầu liên tục hay nhìn sang xung quanh, rụt đầu lại, cúi đầu, nghiêng đầu… Chuyển động của Anh/Chị sẽ bị xem là đang che giấu hoặc sợ hãi trong lúc trả lời.

Như vậy, đáp án của Anh/Chị sẽ không được đánh giá cao. Cơ hội đậu vòng phỏng vấn cũng sẽ trở nên thấp hơn.

8 dấu hiệu trên cơ thể làm bạn dễ bị nghi ngờ khi đi phỏng vấn Visa Mỹ | Tư Vấn Định Cư

Thái độ tự tin sẽ giúp khả năng nhà đầu tư được nhận visa Mỹ cao hơn

Nguồn tuvanditru.com

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

gia hạn hộ chiếu

Hướng dẫn cách gia hạn hộ chiếu dễ dàng

Nội dung bài viết1.Dấu hiệu cơ thể khi phỏng vấn visa Mỹ – Cơ thể …

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19 | Tư Vấn Định Cư

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19

Nội dung bài viết1.Dấu hiệu cơ thể khi phỏng vấn visa Mỹ – Cơ thể …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *