5 kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ cần ghi nhớ

Vượt qua vòng phỏng vấn xin Visa du học là “cửa ải” cuối cùng, quyết định tấm vé đi du học Mỹ vì vậy các bạn cần hiểu kỹ lưỡng về quy trình phỏng vấn visa du học, câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ thường gặp và đặc biệt là những kinh nghiệm giúp phỏng vấn xin visa du học Mỹ thành công.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học tập, cá nhân và tài chính:

Bạn cần chú ý tập phỏng vấn kỹ lưỡng, hình dung ra cách người ta hỏi bạn như thế nào, và bạn trả lời thế nào sao cho thuyết phục nhất, chứng minh được bạn không có ý định nào khác ngoài mục đích đi học thực sự và sau khi tốt nghiệp sẽ quay về Việt Nam.

Chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin

Xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc là viên chức Mỹ, chịu trách nhiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Họ sẽ hỏi bạn những câu liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai… bằng tiếng Việt  hoặc bằng tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (3 -10 phút). Bạn hãy suy nghĩ theo hướng cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện mà người nói phải thuyết phục người nghe. Theo hướng như vậy trước hết chính các bạn sẽ có một tâm lý thoải mái hơn, bình tĩnh hơn và chắc chắn sẽ tự tin hơn. Tự tin đã là thành công 50% rồi đấy

5 kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ cần ghi nhớ
5 kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ cần ghi nhớ

Chuẩn bị những lý do vững chắc và cụ thể nhất

Tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du học chứ không phải là một quốc gia nào khác…dự định về chỗ ở trong khi học, đi lại, tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà… Nên chủ động trong câu trả lời, ví dụ người ta hỏi bạn “Bạn qua Mỹ làm gì?”, thì người ta không hề muốn nghe câu trả lời của bạn chỉ đơn giản là “Tôi qua Mỹ để du học”, mà một câu trả lời sẽ ăn điểm sẽ là “Tôi qua Mỹ để học ngành ABC, vì tôi có một niềm đam mê từ ngành ABC ở VN, tôi đã tìm hiểu và học về ngành này, nay qua Mỹ tôi muốn tiếp tục được học ngành ABC”

Trang phục gọn gàng, chỉnh tề

Trang phục lịch sự để tạo ấn tượng tốt. Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Người phỏng vấn chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn nhưng sẽ quyết định hoàn toàn buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ của bạn. Vậy nên hãy để họ có cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chín chắn và đỉnh đạt của bạn như phỏng vấn, bạn cần nói dõng dạc và nhìn vào mắt người đối diện.

Khi buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn không đạt được kết quả như mong muốn:

Nếu bạn không thuyết phục được Lãnh sựu quán cấp visa cho bạn, bạn cần bình tĩnh và đề nghị nhân viên Phòng Lãnh sự nêu rõ lí do không cấp thị thực nhập cảnh bằng văn bản, liên hệ trực tiếp với trường bạn đến học, hoặc nơi bạn sẽ đến làm việc, nghiên cứu. Có thể chỉ do một sự hiểu lầm nào đó mà trường bạn có thể can thiệp giải quyết cho bạn được cấp thị thực nhập cảnh.

Quân EZO.

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? | Tư Vấn Định Cư

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?

Nội dung bài viếtBạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học tập, cá nhân …

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch? | Tư Vấn Định Cư

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch?

Nội dung bài viếtBạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học tập, cá nhân …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *