5 kinh nghiệm giúp bạn chủ động hơn khi phỏng vấn visa du học Mỹ

Khi phỏng vấn visa du học Mỹ cùng viên chức lãnh sự, để lãnh sự sẽ ra quyết định cuối cùng có cấp visa hay không phụ thuộc rất nhiều và thái độ và sự chủ động trong giao tiếp của bạn. Vậy làm thế nào để nắm quyền chủ động trong cuộc phỏng vấn? 5 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ dưới đây sẽ giúp bạn

Trang phục: không thời trang loè loẹt, cũng không quá rách rưới

Viên chức lãnh sự nam đều mặc áo sơ mi khi phỏng vấn để tỏ thái độ nghiêm túc. Vậy thì với cương vị người đi phỏng vấn, các bạn phải ăn mặc lịch sự để tôn trọng viên chức lãnh sự. Quần áo nên kín đáo.

Nữ nên hạn chế trang điểm quá nhiều có thể gây thiện cảm không tốt cho lãnh sự nghĩ rằng các bạn dành quá nhiều thời gian tô điểm bản thân hơn là việc học.

Chủ động cười và chào khi đưa hồ sơ

Đây là 1 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ bạn cần ghi nhớ. Hàng ngày các lãnh sự phải phỏng vấn cả 100 người. Họ đương nhiên sẽ áp lực, cáu gắt và mệt mỏi. Hãy chủ động cười chào lãnh sự, dù họ không nhìn bạn, vẫn hãy luôn luôn tập trung và đón ánh mắt họ, khi trả lời câu hỏi luôn nhìn thẳng mắt lãnh sự.

Nói to, rõ ràng, khi không hiểu câu hỏi hãy xin lỗi và nhờ lãnh sự lặp lại câu hỏi/ dịch qua tiếng Việt giúp bạn giải quyết vấn đề ban giải này.

5 kinh nghiệm giúp bạn chủ động hơn khi phỏng vấn visa du học Mỹ
5 kinh nghiệm giúp bạn chủ động hơn khi phỏng vấn visa du học Mỹ

Không để thời gian chết khi phỏng vấn

Khi lãnh sự hỏi một câu, hãy khôn ngoan dẫn dắt người ta đến câu tiếp theo (ví dụ: bạn có người thân ỡ Mỹ không? Đừng chỉ trả lời có hoặc không, mà hãy khôn ngoan đưa ra điều họ muốn biết. “Tôi có một người thân đang sống ở Houston, nhưng tôi không sống cùng người thân, vì trường tôi học ở bang khác, thưa lãnh sự…).

Lúc lãnh sự tập trung gõ và ngừng hỏi, hãy chủ động xin lãnh sự cho tôi được trình bày về kế hoạch học tập, hay kế hoạch quay về của tôi.

Nếu lãnh sự ra hiệu giữ yên lặng, vậy nghĩa là kết quả cuộc phỏng vấn của các bạn đã được định đoạt, lúc đó hãy giữ yên lặng cho người ta tập trung.

Tâm lý thoải mái.

Xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc là viên chức Mỹ, người chịu trách nhiệm phỏng vấn visa du học Mỹ của bạn, sẽ hỏi mình những câu liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai… bằng tiếng Việt (hầu hết các viên chức visa Mỹ đều thành thục tiếng Việt) hoặc tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (3-5-10 phút). Chắc chắn là họ không “ăn thịt” mình, không theo kiểu “hỏi xoáy đáp xoay”…và cuối cùng là, thua keo này bày keo khác, du học nước khác… Khi xác định được như thế, bạn sẽ thoải mái về tư tưởng để “chiến đấu” một cách tự

Kết thúc cuộc phỏng vấn

Khi kết quả không như mong đợi, hầu hết các bạn đều thất vọng và bỏ về ngay. Điều này ít nhiều gây ấn tượng xấu. Hãy cám ơn vì lãnh sự đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn và chúc họ một ngày tốt đẹp. Điều này không thể thay đổi kết quả cuộc phỏng vấn của bạn, nhưng ít nhiều cũng gây ấn tượng tốt.

Quân EZO.

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? | Tư Vấn Định Cư

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?

Nội dung bài viếtTrang phục: không thời trang loè loẹt, cũng không quá rách rướiChủ …

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch? | Tư Vấn Định Cư

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch?

Nội dung bài viếtTrang phục: không thời trang loè loẹt, cũng không quá rách rướiChủ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *