3 thị thực mới và những thay đổi trong định cư Úc

Sau sự thay đổi về danh sách nghề nghiệp có điều kiện vào tháng 3/2019, tháng 4/2019 cũng có nhiều thay đổi về chính sách định cư Úc đáng được chú ý. Hệ thống định cư Úc có những thay đổi tùy theo từng thời điểm. Gần đây, có những sự thay đổi khác nhau, bao gồm:

  • Đương đơn có thể có thêm 10 điểm mặc dù không có người phối ngẫu nộp kèm (có thêm điểm cho các kỹ năng khác – thay đổi trong phân loại thị thực 489)
  • Giới thiệu loại thị thực vĩnh viễn, sẽ được bắt đầu từ 16/11/2022
  • Thị thực làm việc mới cho lớp thị thực 491 và 484, từ tháng 11/2019, sẽ thay thế cho 2 lớp thị thực cũ.
Những thay đổi lớn trong định cư Úc, bao gồm 3 loại thị thực mới

Ứng viên có đối tác có thể yêu cầu thêm 10 điểm (thuộc phân lớp 489 mới được gọi là phân lớp 491)

Những điểm mới như sau:

  • 10 điểm cho những đương đơn không có vợ/chồng đi kèm;
  • 10 điểm cho những đương đơn có vợ/chồng đi kèm là lao động lành nghề (trước đây là 5 điểm);
  • 5 điểm cho vợ/chồng đi kèm có kỹ năng tiếng Anh theo yêu cầu;
  • Đương đơn có trình độ trong khối STEM (Science; Technology; Engineering; Mathematics) sẽ được cộng thêm 10 điểm;
  • Đương đơn sẽ được cộng 15 điểm nếu nhận được đề cử bởi chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ; hoặc được bảo trợ bởi thành viên gia đình cư trú tại Úc.

Chính phủ liên bang đã giới thiệu hệ thống thị thực và điểm khu vực mới. Điều này sẽ giúp rất nhiều ứng viên mới cân nhắc về việc định cư Úc vào năm 2020. Đã quá mệt mỏi cho những đương đơn nộp hồ sơ định cư Úc mà không tìm được đối tác, tại sao? Điểm đáng chú ý đối với định cư Úc là gói ứng viên hoàn chỉnh với các đối tác lành nghề. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp cho mọi đương đơn. Nhưng bây giờ, ứng viên thậm chí không có người phối ngẫu vẫn có thể đạt được thêm 10 điểm. Điều này là để loại bỏ 50% số lượng người nộp đơn mỗi năm theo diện vợ/chồng để định cư vĩnh viễn ngay cả với hồ sơ không đạt yêu cầu và năng lực tiếng Anh kém. Những điều kiện định cư mới sẽ đảm bảo rằng những đương đơn xứng đáng có ưu thế hơn so với những đương đơn không đủ điều kiện. Những đương đơn có đối tác lành nghề sẽ có thêm điểm.

Hai loại thị thực mới từ tháng 11/2019

Bộ di trú có chương trình thị thực 187 và thay thế nó bằng thị thực 494. Chính phủ cũng đã đóng thị thực 489 và thay thế bằng thị thực 491.

Thị thực mới 494 sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể tuyển dụng được những lao động có kỹ năng thông qua thỏa thuận lao động do nhà tuyển dụng tài trợ (Employer – Sponsored and Labor Agreement).

Mặt khác, loại thị thực mới 491 dành cho đương đơn được tài trợ bởi một cơ quan chính phủ của bang hoặc lãnh thổ hoặc được bảo trợ bởi một thành viên gia đình cư trú trong một khu vực được chỉ định.

Giới thiệu thị thực cư trú dài hạn – 191 từ tháng 11/2022, dành cho những đương đơn đã có thị thực lao động theo diện tay nghề cao

Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Úc hiện đang rất quan tâm và chú ý tới vấn đề định cư Úc. Nhưng mối quan tâm chính trong tâm trí của đương đơn luôn là liệu họ có thể được cư trú vĩnh viễn (permanent residence) sau khi cư trú ở những khu vực như vậy không. Và điều đó là chắc chắn có thể.

Một thị thực vĩnh viễn mới (phân lớp 191) sẽ được giới thiệu từ ngày 16/11/2022 cho những người có thị thực có tay nghề khu vực từ phân lớp 491 và 494. Theo xác nhận của bộ trưởng bộ di trú, ông David Coleman, thị thực mới phân lớp 191 có nhiều yêu cầu chung hiện tại đối với việc cư trú dài hạn và hầu hết các thị thực khác, bao gồm các yêu cầu về an ninh, sức khỏe và tư chất.

Những người di cư có tay nghề sống ở Úc trong ba năm cho đến ngày 16/11/2022 với thu nhập tối thiểu được duy trì sẽ có thể nộp đơn xin thị thực vĩnh viễn này. Họ cũng sẽ phải chứng minh rằng họ có đủ điều kiện về thị thực lành nghề. Tất nhiên họ cũng phải có thị thực tạm thời khu vực hợp lệ tại thời điểm xin thị thực vĩnh viễn.

Nguồn dinhcutoancau.vn

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

gia hạn hộ chiếu

Hướng dẫn cách gia hạn hộ chiếu dễ dàng

Nội dung bài viếtỨng viên có đối tác có thể yêu cầu thêm 10 điểm …

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19 | Tư Vấn Định Cư

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19

Nội dung bài viếtỨng viên có đối tác có thể yêu cầu thêm 10 điểm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *