3 điều đặc biệt bạn cần quan tâm khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Có nhiều lý do dẫn đến việc bạn không được cấp visa du học Mỹ. Không vượt qua vòng phỏng vấn visa du học Mỹ là lý do phổ biến nhất khiến bạn không được cấp visa. Để bạn biết được những thông tin cần thiết cũng như có sự chuẩn bị tốt hơn trong buổi phỏng vấn visa du học Mỹ bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những điều mấu chốt cần quan tâm trong buổi phỏng vấn.

Điều cốt lõi là bạn là chứng minh khả năng học tập

Bạn cần chứng minh được bạn thực sự muốn học và có khả năng học tốt ở Mỹ. Đại diện, lãnh sự quán sẽ hỏi rõ nhưng gì bạn đã học hoặc làm ở Việt Nam. Bạn nên mang theo bằng cấp, học bạ các giấy tờ liên quan đến việc bạn đã học ở Việt Nam phù hợp với chuyên ngành bạn định du học tại Mỹ. Bảng điểm của bạn càng cao và việc học liên tục không bị gián đoạn là một lợi thế.

Khả năng tài chính chi trả cho cả quá trình học tập tại Mỹ của bạn

Về tài chính, bạn cần giới thiệu cụ thể về người hỗ trợ cho bạn như nghề nghiệp, thu nhập hàng tháng, giấy tờ liên quan (giấy phép kinh doanh, thu nhập cao, thuế rõ ràng) Sổ tiết kiệm khoảng hơn một tỷ đồng và thời gian gởi ở ngân hàng tối thiểu phải từ 4 tháng trở lên trước khi làm hồ sơ và nộp hồ sơ phỏng vấn. Trường hợp bố mẹ có một vị trí nhất định trong cơ quan nhà nước cũng sẽ giúp bạn xin visa dễ dàng hơn.

3 điều đặc biệt bạn cần quan tâm khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ
3 điều đặc biệt bạn cần quan tâm khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Khả năng quay về Việt Nam sau khi hoàn tất chương trình học tại Mỹ

Bạn nên khẳng định một cách tự tin với Lãnh sự quán rằng trong buổi phỏng vấn visa du học Mỹ rắng sau khi học xong chắc chắn bạn sẽ quay về làm việc tại Việt Nam. Điều này rất quan trọng, trong trang web của Đại sự quán Mỹ ghi rõ, đương đơn sẽ được mặc định xem là có ý định ở lại Mỹ cho tới khi chứng minh được điều ngược lại.

Ngày hẹn phỏng vấn bạn và người thân nên đến sớm 30 phút để không có cảm giác vội vã. Điều bạn cần làm là thể hiện sự tự tin bằng cách nói dõng dạc và nhìn vào mắt người đối diện. Gương mặt nên thể hiện sự vui vẻ, gần gũi và cố gắng không căng thẳng. Tập trung hình dung ra cách người ta hỏi bạn như thế nào và bạn trả lời làm sao cho thuyết phục nhất.

Bạn chủ động, ví dụ khi được hỏi “Bạn qua Mỹ làm gì?”, thay vì trả lời: “Tôi qua Mỹ để du học” bạn nên trả lời một cách cụ thể việc học của bạn bằng những gì bạn đã tìm hiểu và chuẩn bị trước đó. Không nên học thuộc lòng những câu hỏi mà Bạn có thể dẫn chứng bằng các tài liệu, chứng chỉ, giấy tờ bằng cấp mang theo. Chỉ có bạn mới biết mình có những gì và tốt nhất bạn  nên tham khảo câu luyện phỏng vấn trả lời của dịch vụ du học để hoàn chỉnh thêm cho riêng bạn.

Quân EZO.

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? | Tư Vấn Định Cư

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?

Nội dung bài viếtĐiều cốt lõi là bạn là chứng minh khả năng học tậpKhả …

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch? | Tư Vấn Định Cư

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch?

Nội dung bài viếtĐiều cốt lõi là bạn là chứng minh khả năng học tậpKhả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *