2 quốc tịch có những lợi ích gì?

Việc mong muốn có được quốc tịch thứ hai ngày càng gia tăng và đây cũng là một trong những lý do tạo nên xu hướng đầu tư định cư nước ngoài trong những năm gần đây. Nếu bạn sở hữu hai quốc tịch, bạn sẽ mở ra rất nhiều cánh cửa lợi ích như tiếp cận thị trường nước ngoài dễ dàng, đảm bảo nơi cư trú thứ hai, đi lại tự do ở nhiều nước mà không cần xin visa…

Tùy vào mong muốn và điều kiện tài chính của bạn, việc sở hữu quốc tịch thứ hai thông qua hình thức đầu tư định cư sẽ có hai dạng:

  1. Lấy quốc tịch và
  2. Lấy thường trú nhân. Dạng nào cũng sẽ mang đến giá trị cao nhất chính là hộ chiếu thứ 2, tuy nhiên bạn – nhà đầu tư sẽ cần cân nhắc kỹ càng về điều kiện của mỗi dạng.

Nếu lấy quốc tịch trực tiếp, nhà đầu tư có thể tiết kiệm thời gian nhưng nhược điểm sẽ phải bỏ ra chi phí rất cao từ vài triệu USD trở lên. Nếu lựa chọn lấy thường trú nhân, nhà đầu tư sẽ phải thỏa mãn một số yêu cầu của chương trình trong những năm là thường trú nhân (khoảng 5 – 7 năm) để sau đó thi lấy quốc tịch, ưu điểm chính là số tiền đầu tư linh hoạt hơn vì thị trường này rất đa dạng về giá.

2 quốc tịch có những lợi ích gì?
Nếu bạn sở hữu hai quốc tịch, bạn sẽ mở ra rất nhiều cánh cửa lợi ích như tiếp cận thị trường nước ngoài dễ dàng, đảm bảo nơi cư trú thứ hai, đi lại tự do ở nhiều nước mà không cần xin visa…

2 quốc tịch có những lợi ích đầu tiên là đi lại dễ dàng hơn

Phần lớn những người quan tâm đến việc có hộ chiếu thứ hai sẽ giúp họ cải thiện việc đi lại, du lịch miễn thị thực dễ dàng hơn. Khi bạn di chuyển đến một nước nào đó được miễn thị thực, bạn vẫn có thể tận dụng quyền công dân thứ hai để tăng khả năng tiếp cận với những hoạt động tại nơi đó, lưu trú dễ dàng và có thể hưởng những chính sách trực thuộc nơi đó.

Nơi cư trú thứ 2

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất chính là mang lại cho bạn nơi cư trú tại quốc gia đó. Nơi cư trú thứ hai được đảm bảo, bạn có thể sử dụng và tận hưởng bất kỳ lúc nào.

Khi bạn là công dân ở một quốc gia cụ thể, bạn sẽ có quyền tự do sinh sống tại bất kỳ nơi đâu thuộc quốc gia đó. Và bạn không cần phải trình bày các yêu cầu xin cư trú hoặc thị thực để nhập cảnh vào nơi cư trú thứ hai này.

Hưởng các lợi ích xã hội mới

Một lý do khác khiến nhiều người mong muốn có được hai quốc tịch là tận dụng các dịch vụ xã hội của quốc gia đó. Khi bạn là công dân của quốc gia đó, các dịch vụ xã hội được cung cấp một cách hiển nhiên như chính sách an sinh xã hội, học phí của con cái, cơ hội việc làm và những quyền lợi của người lao động…

Ví dụ, nếu bạn chuyển đến Bồ Đào Nha thông qua chương trình Golden Visa – một quốc gia ở EU, bạn có thể được chăm sóc sức khỏe với chi phí thấp, cho con đi học ở bất kỳ quốc gia nào thuộc khối EU với giá rẻ và hưởng trợ cấp hưu trí khi bạn nghỉ hưu.

Nếu các dịch vụ xã hội là một phần quan trọng đối với bạn bây giờ hoặc trong tương lai, thì việc có được hai quốc tịch sẽ giúp bạn tăng cường khả năng tiếp cận các lợi ích này.

Mở rộng cơ hội mới, Phát triển kinh doanh đa dạng

Hộ chiếu thứ hai cung cấp cho bạn cơ hội vào các thị trường mới, mở rộng kinh doanh đa lĩnh vực. Là công dân của một quốc gia cụ thể, bạn có quyền đầu tư tự do vào quốc gia đó và bạn cũng có thể dễ dàng đầu tư kinh doanh vào các quốc gia láng giềng hoặc liên kết.

Đơn cử, nếu bạn có được quốc tịch Mỹ sau khi tham gia đầu tư chương trình EB-5, bạn vẫn có thể tiếp tục duy trì công việc, tài sản tại Việt Nam và mở rộng công việc kinh doanh tại Mỹ với cùng một lĩnh vực hoặc đa lĩnh vực… Cơ hội tiếp cận các thị trường khác đang liên kết với Mỹ cũng dễ dàng hơn.

Bất kể bạn di chuyển hay cư trú nơi đâu, việc có được hai quốc tịch sẽ giúp bạn tiếp cận sớm với nhiều thị trường mới nổi, tự do đi lại, sinh sống và tạo nền tảng vững chắc cho tương lai con cái của bạn.

Tuy nhiên, nơi bạn quyết định có được quốc tịch thứ hai tùy thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh của bạn. Nếu bạn quan tâm đến việc có hai quốc tịch nhưng không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Nguồn interimm

Xem thêm: 10 tiêu chí giúp bạn lựa chọn dễ dàng chọn quốc gia để định cư

Bài khác nên xem

Các loại thuế ở Canada? Tất tần tật các vấn đề liên quan đến thuế | Tư Vấn Định Cư

Các loại thuế ở Canada? Tất tần tật các vấn đề liên quan đến thuế

Nội dung bài viết2 quốc tịch có những lợi ích đầu tiên là đi lại …

Hệ thống nhập cư kinh tế của Canada đang vận hành tốt trên nhiều mặt - Ảnh 1.

Canada vẫn tiếp tục xử lý hồ sơ định cư Canada nhưng hạn chế nhập cảnh đến 30/09

Nội dung bài viết2 quốc tịch có những lợi ích đầu tiên là đi lại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *